Máy bay của American Airlines. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Giữa bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang từng bước phục hồi, giới phân tích dự báo rằng các hãng hàng không Mỹ sẽ đón nhận một lượng du khách cao kỷ lục trong mùa Hè này.

Theo Hiệp hội các hãng hàng không Mỹ, các hãng hàng không nước này sẽ tiếp nhận khoảng 222 triệu lượt khách trong giai đoạn từ ngày 1/6 tới ngày 31/8.

Con số trên bao gồm 31 triệu lượt du khách thực hiện các chuyến bay quốc tế, cũng là mức cao kỷ lục. Như vậy, tính trung bình, các hãng hàng không Mỹ sẽ đón 2,4 triệu lượt khách/ngày, tăng 4,5% so với mùa Hè năm ngoái.

Sau một vài năm chứng kiến hoạt động kinh doanh trì trệ, số khách sử dụng dịch vụ của các hãng hàng không Mỹ hiện đã tăng đáng kể, chủ yếu nhờ việc nâng cấp đội bay, bao gồm cả việc tăng số dãy ghế trên các máy bay sẵn có.

Một số chuyên gia phân tích từng lo ngại rằng động thái đó sẽ khiến các hãng hàng không Mỹ phải hạ giá vé để lấp đầy các chỗ ngồi. Mặc dù kịch bản trên vẫn chưa xảy ra, nhưng sau vài năm liên tục tăng đều giá vé máy bay đã hạ nhẹ trong mùa Hè năm nay.

Theo Airlines Reporting Corp, giá vé máy bay trong nước tại Mỹ ( đã tính thuế) hiện ở mức trung bình 454 USD, giảm 1% so với cùng kỳ năm 2014. Khách đi du lịch châu Âu được lợi hơn khi giá vé tới khu vực này trung bình giảm 3%, xuống còn 1.619 USD.

Cơ quan thống kê vận tải Mỹ cho biết, tháng Bảy năm ngoái, 87,8% số ghế ngồi trên các chuyến bay của các hãng hàng không Mỹ đã có khách, tính cả các nhân viên hàng không được bay miễn phí. Đây là một con số khá ấn tượng, cho thấy gần như tất cả các chuyến bay đều có đông hành khách./.