Ngày 13/9, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã tổ chức lễ trao tặng 10 tỷ đồng cho Quỹ Bảo trợ trẻ em của Công đoàn Việt Nam để triển khai chương trình “Vì nụ cười trẻ thơ.”

Sự kiện này diễn ra nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Quỹ Bảo trợ trẻ em của Công đoàn Việt Nam, một tổ chức nhân đạo do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thành lập và quản lý từ năm 1994.

Số tiền tài trợ này có một phần không nhỏ được trích từ tiền lương, thu nhập của cán bộ nhân viên và người lao động trong hệ thống ngân hàng.

Trong nhiều năm qua, thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về thực hiện công tác xã hội đối với cộng đồng, ngành Ngân hàng đã chủ động tham gia nhiều hoạt động từ thiện và luôn đi đầu trong hoạt động tài trợ cho các vùng và các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó đã góp phần thiết thực giúp một bộ phận dân cư, cộng đồng trên toàn quốc cải thiện điều kiện sống, tăng thêm cơ sở hạ tầng giáo dục, y tế…

Ngành Ngân hàng đã triển khai nhiều hoạt động chăm sóc, giúp đỡ thiếu niên-nhi đồng, nhất là thiến niên-nhi đồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên cả nước, đồng thời tham gia ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em của Công đoàn Việt Nam./.