Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã dành gần 6 tỷ đồng để tri ân các Anh hùng Liệt sỹ. (Nguồn: SHB)

Đạo lý đền ơn đáp nghĩa đã thấm nhuần và trở thành truyền thống văn hóa, là tình cảm, trách nhiệm và gốc rễ trong mọi hoạt động của ngành ngân hàng. Tiếp tục phát huy truyền thông “uống nước nhớ nguồn”, nhân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7, Ngân hàng Nhà nước cùng các ngân hàng thương mại đã cụ thể hóa tình cảm, tri ân các anh hùng liệt sĩ, người có công và trách nhiệm xã hội bằng nhiều hoạt động như trao nhà tình nghĩa, tiền mặt để ủng hộ những gia đình chính sách.

[Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Chương trình Những đóa hoa bất tử]

Vừa qua, được sự ủy quyền của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Nghệ An đã tổ chức đoàn trao số tiền 300 triệu đồng từ nguồn đóng góp của cán bộ, công chức, viên chức người lao động ngành ngân hàng để ủng hộ gia đình chính sách, người có công trên địa bàn tỉnh Nghệ An nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7.

Bà Nguyễn Thị Thu Thu, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Nghệ An đã bày tỏ sự tri ân, quan tâm chia sẻ trước những mất mát đau thương của các gia đình chính sách, người có công của tỉnh. Dự kiến Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Nghệ An sẽ phối hợp với các ngân hàng thương mại trên địa bàn thành lập các đoàn xuống trao tiền hỗ trợ tận tay gia đình chính sách, người có công tại các huyện Nam Đàn, Hưng Nguyên và thành phố Vinh, tổng số 100 suất quà, mỗi suất quà trị giá 3 triệu đồng.

Cũng nhân dịp này, Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã dành gần 6 tỷ đồng để tri ân các Anh hùng Liệt sỹ và người có công với cách mạng. Trong đó, ngân hàng dành 1,5 tỷ đồng để đồng hành cùng chương trình và xây 20 ngôi nhà “Ấm tình đồng đội” dành tặng các chiến sĩ thành cổ Quảng Trị có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 18 tỉnh thành trên cả nước; ủng hộ hơn 4 tỷ đồng xây dựng đền thờ Ngã ba Đồng Lộc tại tỉnh Hà Tĩnh… Đây là các hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần lan tỏa văn hóa “Chia sẻ yêu thương” của cán bộ nhân viên SHB nói riêng và truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa” của người Việt Nam nói chung.

Ông Nguyễn Văn Lê, Tổng Giám đốc SHB chia sẻ: “Đất nước có nhiều bài ca không quên và Thành cổ Quảng Trị là một trong khúc ca hào hùng ấy. Đây là nơi ghi dấu những chiến công của quân, dân Quảng Trị nói riêng và cả nước nói chung trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Đó là ký ức hào hùng, là khúc tráng ca bất tử của đại dân tộc Việt Nam, là nơi giáo dục truyền thống yêu nước cho hôm nay và các thế hệ mai sau. Đồng hành cùng chương trình, với 20 căn nhà tình nghĩa, Ngân hàng SHB thể hiện lòng thành kính tri ân trước sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ. Đây là tấm lòng, tình cảm của cán bộ công nhân viên SHB gửi tới các hội viên Hội chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị 1972 đã cống hiến cả tuổi xuân để bảo vệ từng tấc đất của Tổ quốc."/.