Cục thuế thành phố Hà Nội vừa vạch mặt đối tượng mạo danh cán bộ thuế để mở lớp tập huấn cho các doanh nghiệp với mức phí phải đóng lên tới hơn nửa triệu đồng.

Cụ thể, cơ quan thuế cho hay, Công ty cổ phần đầu tư hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội có địa chỉ đăng ký tại ngõ 185, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng thời gian gần đây đã phát thành thư mời một số doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội tham dự lớp tập huấn về thuế, mở ngày 27/9 tại Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội.

Đặc biệt, thư mời có ghi rõ giảng viên của lớp tập huấn là “cán bộ đang công tác tại Cục thuế thành phố Hà Nội”. Mức phí cho các lớp học được công ty này đưa ra là 280.000 đồng/1người/1buổi và 560.000 đồng/1người/2buổi.

[Hà Nội: Gia tăng các vụ lừa đảo bằng giấy tờ giả]

Với những thông tin như trên, Cục thuế thành phố Hà Nội khẳng định không cử cán bộ đương chức phối hợp với Công ty cổ phần đầu tư hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội để tổ chức tập huấn về chính sách thuế có thu phí của doanh nghiệp.

“Định kỳ hàng quý, năm hoặc khi có chính sách thuế mới, sửa đổi bổ sung, Cục thuế thành phố Hà Nội sẽ tổ chức tập huấn miễn phí và gửi giấy mời tập huấn tới toàn thể các doanh nghiệp trên địa bàn,” cơ quan thuế nhấn mạnh.

Ngoài ra, Cục thế thành phố Hà Nội cũng khẳng định thêm việc không cử cán bộ giới thiệu bán sách cho doanh nghiệp thông qua điện thoại, fax hay bán trực tiếp. Đây là “chiêu” lừa doanh nghiệp được một số đối tượng liên tục thực hiện trong những năm qua.  

Bởi vậy, ngành thuế một lần nữa cho biết, mọi tài liệu về chính sách thuế hoặc các phần mềm ứng dụng kê khai thuế, giao dịch điện tử… đều được cơ quan thuế cấp miễn phí hoặc doanh nghiệp đăng tải trên website của Tổng cục thuế để doanh nghiệp sử dụng miễn phí.

“Đề nghị người nộp thuế thông tin, phản ánh kịp thời về các hành vi lừa đảo tới cơ quan công an các cấp để có biện pháp phối hợp, xử lý kịp thời những đối tượng giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế nhằm trục lợi bất hợp pháp,” Cục thuế thành phố Hà Nội cảnh báo./.