Nganh y te phat dong phong trao ung ho dong bao mien Trung bi lu lut hinh anh 1Lãnh đạo Bộ Y tế ủng hộ đồng bào miền Trung đang chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai.(Ảnh: PV/Vietnam+)

Những ngày qua, sau những cơn bão liên tiếp là những trận mưa lớn dồn dập đổ ập xuống dải đất miền Trung, nhất là các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam… gây lũ chồng lũ và đẩy bao gia đình vào cảnh tang thương.

Nước lũ dâng cao khiến hàng nghìn ngôi nhà ngập đến mái; hàng chục nghìn hecta lúa và hoa màu bị ngập nước. Nhiều người bị thiệt mạng, mất tích trong lũ lụt, cơ sở hạ tầng và vùng nuôi trồng thủy sản bị cuốn trôi, nhiều nơi bị cô lập hoàn toàn…

[Hà Nội: Tiếp nhận hơn 22 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung]

Tại Đại hội Thi đua yêu nước ngành y tế lần thứ VII diễn ra ngày 19/10 tại Hà Nội, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã kêu gọi toàn ngành hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo Đảng và Chính phủ “Cả nước chung tay vì người nghèo” và ủng hộ đồng bào miền Trung đang chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai.

Quyền Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh Thủ tướng Chính phủ vừa kêu gọi cả nước chung tay vì người nghèo và đồng bào ở một số tỉnh miền Trung, trong đó có những địa phương đã bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, đang gồng mình đối mặt, khắc phục hậu quả thiên tai nặng nề.

Nhiều gia đình bị mất người thân, nhiều ngôi nhà, tài sản bị lũ cuốn trôi và nhiều cán bộ, chiến sỹ đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tìm kiếm, cứu nạn. Ngành y tế bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ với những tổn thất, mất mát, đau thương này.

“Trong những thời khắc cam go chống dịch COVID-19, người dân cả nước đã sát cánh bên cạnh ngành y tế, dành cho các thầy thuốc những tình cảm tốt đẹp nhất và những sự trợ giúp thiết thực nhất. Phát huy truyền thống tương thân tương ái của dân tộc và đồng thời cũng để tri ân những tình cảm sẻ chia mà người dân đã dành cho ngành y tế, tôi kêu gọi toàn ngành y tế hãy hưởng ứng phong trào cả nước chung tay vì người nghèo,” giáo sư Nguyễn Thanh Long cho hay.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế kêu gọi toàn ngành y tế, các công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực y tế, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành hãy dành những tình cảm tốt đẹp, sẻ chia vì người nghèo và vì miền Trung ruột thịt.

Ngay sau đó, các vị lãnh đạo và đại biểu tham dự Đại hội đã thực hiện ủng hộ số tiền 110 triệu đồng.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Quyền Bộ trưởng, ngay trong chiều 19/10 tập thể cán bộ, công chức, người lao động Cơ quan Bộ Y tế ủng hộ 200 triệu đồng, Câu lạc bộ Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh ngành y tế ủng hộ 54 triệu đồng, Câu lạc bộ Trưởng Phòng Công tác xã hội ngành y tế ủng hộ 13 triệu đồng.

Toàn bộ số tiền 377 triệu đồng sẽ được chuyển tới các địa phương đang bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Ngày 20/10, với mong muốn sẻ chia, giúp đỡ phần nào khó khăn đối với đồng bào miền Trung trong thời điểm này, giáo sư, anh hùng lao động Nguyễn Anh Trí, Chủ tịch Hội đồng cố vấn Med Group kêu gọi Tập đoàn và mỗi cán bộ nhân viên Med Group ủng hộ cho đồng bào lũ lụt.

Trong đợt 1 này, Tập đoàn Med Group dành ra khoảng 1 tỷ đồng để thực hiện các hoạt động cứu trợ và ủng hộ cho đồng bào miền Trung.

Ngoài ra, giáo sư Nguyễn Trí Anh cũng kêu gọi mỗi Cán bộ nhân viên Tập đoàn Med Group - bao gồm lĩnh vực y tế (Medlatec Group); Trang thiết bị (Medaz); Dược phẩm (MedPharma); Văn hóa (Meddom); Xây dựng (Medicon), Công nghệ thông tin (Medcom), Thương mại điện tử (Med-ON)… từ Bắc vào Nam tự nguyện ủng hộ tối thiểu 1 ngày lương./.

PV (Vietnam+)