Nga-Trung Quoc tang hop tac doc khu vuc song Truong Giang, Volga hinh anh 1(Nguồn: military.com)

Theo Tân hoa xã, ngày 16/6, Nga và Trung Quốc đã cam kết đẩy mạnh hợp tác dọc khu vực sông Volga và sông Trường Giang (hay còn được gọi là sông Dương Tử), trong bối cảnh hai nước vừa ký kết một loạt thỏa thuận tại một hội nghị diễn ra ở thành phố Hợp Phì, thủ phủ tỉnh An Huy của Trung Quốc.

Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Dương Khiết Trì và Đại diện của Tổng thống Nga tại vùng liên bang Volga Mikhail Babich đã cùng chủ trì hội nghị nói trên.

Nhấn mạnh tới sự phát triển không ngừng của mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Nga và Trung Quốc, ông Dương Khiết Trì cho rằng cơ chế "Trường Giang-Volga" đang hoạt động tốt và đạt được nhiều thành quả, đóng góp vào công cuộc thúc đẩy hợp tác song phương.

[Ngoại trưởng Trung Quốc: Quan hệ Nga-Trung sẽ phát triển mạnh hơn]

Về phần mình, ông Babich đánh giá cao những thành tựu của cơ chế hợp tác "Trường Giang-Volga", đồng thời khẳng định Nga sẵn sàng thực hiện những sự đồng thuận mà các nhà lãnh đạo hai nước đã đạt được, thúc đẩy hợp tác ở phạm vi địa phương trong nhiều lĩnh vực như kinh tế, thương mại, giao thông, du lịch... nhằm đẩy mạnh quan hệ song phương./.

(Vietnam+)