Cây cầu đường bộ Việt Trung bắc qua sông Hồng sẽ chính thức khai trương ngày 1/9, nối liền giao thương giữa thành phố Lào Cai và tỉnh Vân Nam của (Trung Quốc).

Cây cầu nối hai đầu là khu thương mại Kim Thành ở Lào Cai và khu thương mại Bắc Sơn, Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam.

Cầu dài 295m, mặt đường 4 làn xe và đường bộ 2 bên, mỗi bên rộng 2,5m, cách cửa khẩu quốc tế Lào Cai về phía thượng nguồn sông Hồng khoảng 2,5km.

Trước mắt, do đường cao tốc Lào Cai-Nội Bài chưa thực hiện, các phương tiện vận tải sẽ tạm đi vào đường quốc lộ 4D và 70 xuôi Hà Nội, nhưng về lâu dài các phương tiện vận tải hàng hóa lớn sẽ đi theo đường cao tốc Hà Nội-Lào Cai, giảm tải cho cầu Hồ Kiều II.

Dự kiến sẽ có khoảng 400 đến 500 xe tải hạng nặng qua lại mỗi ngày, thông suốt từ Côn Minh (Trung Quốc) qua các tỉnh và thành phố Lào Cai-Hà Nội-Hải Phòng. Vì vậy cầu Kim Thành được ví như nhịp cầu hữu nghị, rộng mở hợp tác Việt-Trung và các nước trong khu vực.

Theo ông Đoàn Đình Khôi, Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Lào Cai, Ban quản lý khu kinh tế cửa khẩu đã đẩy nhanh tiến độ đầu tư và đôn đốc thi công các hạng mục để Khu thương mại-công nghiệp Kim Thành sớm đi vào hoạt động và đây được coi là “cửa ra cho hàng Việt Nam”./.

(TTXVN/Vietnam+)