KUALA LUMPUR, MALAYSIA – Media OutReach – Trường Quốc tếSt. John’s (St. John’s International School – SJIS) là trường trung học tư thục quốc tếđược thành lập vào năm 2011 ở Malaysia. Trong năm học đầu tiên, SJIS mới chỉ tuyển sinh được vài chục học sinh, thì sau gần 8 năm hoạt động, trong năm học 2018-2019, SJIS hiện có tới 650 học sinh theo học. Để đáp ứng đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho nhiều học sinh theo học, Trường đã đầu tư xây dựng cơ sở thứ hai. Dự kiến, vào ngày 19/3/2019, SJIS sẽ chính thức khai trương cơ sở giáo dục thứ hai ở Kuala Lumpur (thủ đô Malaysia).
Có liên kết với trường La Salle của anh em La Salle ở Malaysia, SJIS mang tới môi trường giáo dục mới cho sinh viên từ các nền văn hóa và nền tảng khác nhau. Đội ngũ giáo viên của SJIS được lựa chọn dựa trên trình độ học vấn,  có năng lực và  phương pháp giảng dạy hàng đầu. Ngoài ra, đây cũng là những người quan tâm đến học sinh, có sự nhất quán trong giáo dục  kiến thức đi đôi với thực hành. Bên cạnh đó, Trường đã hợp tác với một sốquỹ từ thiện như Budimas và Rumah Kasih Nurul Hasanah để góp phần giúp đỡ những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội như trẻ em nghèo…
Dù mới hoạt động trong thời gian chưa dài (chỉ gần 8 năm), song học sinh của SJIS đã gặt hái nhiều thành tích trong học tập, mà gần đây nhất là tại Cuộc thi Thử thách toán học Singapore toàn cầu (SINGA) lần đầu tiên đã được tổ chức tại Kuala Lumpur. Sự kiện này đã diễn ra từ ngày 17/11 đến 19/11/2018, thu hút hàng trăm học sinh đến từ hơn 15 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Á tham dự. Với kết quả chính thức được công bốvào tháng 1/2019, SJIS đứng đầu bảng trong các danh mục cá nhân và nhóm. Cụ thể, SJIS giành được 1 Giải Vàng, 3 Giải  Bạc và 3 Giải Đồng.
Trường cũng luôn sẵn sàng chuẩn bị cho bất cứ điều chỉnh hay thay đổi nào nằm trong khuôn khổ chương trình giáo dục quốc gia. Mới đây, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Malaysia, Tiến sỹ Maszlee Malik đã đềcập đến việc triển khai tích hợp thêm một sốmôn học vào danh sách các môn học. Dự kiến, theo quy định mới, chương trình STEM (Science, Technology, Engineering & Mathematics) gồm khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học sẽ được cập nhật thêm hai môn đọc và nghệ thuât (Reading & Arts) để trở thành STREAM (Science, Technology, Reading, Engineering, Arts & Mathematics).
Ban lãnh đạo của SJIS cam kết sẽ luôn tuân thủ, thực hiện nghiêm túc và triệt để mọi quy định chung của Bộ Giáo dục Malaysia liên quan đến chương trình giáo dục quốc gia.

 

Giang Tran