"Ngày ẩm thực ASEAN mở rộng" tổ chức ở Hà Nội

Tối 8/8, “Ngày ẩm thực ASEAN mở rộng,” tổ chức ở Hà Nội, nhân kỷ niệm 43 năm thành lập ASEAN, 15 năm ngày Việt Nam gia nhập ASEAN.
Tối 8/8, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán các nước ASEAN tổ chức “Ngày ẩm thực ASEAN mở rộng,” nhân kỷ niệm 43 năm ngày thành lập ASEAN (8/8) và 15 năm ngày Việt Nam gia nhập ASEAN (28/7).

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Phạm Quang Vinh, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao, Trưởng SOM Việt Nam nhấn mạnh đây là hoạt động có ý nghĩa và là dịp để các nước trong khối ASEAN và bạn bè giao lưu văn hóa, tăng cường hiểu biết lẫn nhau.

Văn hóa đóng vai trò quan trọng trong quan hệ hợp tác đặc biệt, toàn diện giữa các quốc gia trên thế giới. Đặc biệt, trong khuôn khổ Cộng đồng ASEAN, bên cạnh an ninh, kinh tế, văn hóa trở thành một trong ba trụ cột hợp tác quan trọng, ông Phạm Quang Vinh nói.

Các vị khách mời đã tham quan, thưởng thức các món ăn đặc sắc của các nước ASEAN và các nước khác như Trung Quốc, Italy, Áo, Nhật Bản, Hàn Quốc tại các quầy ẩm thực. Khu vực ẩm thực Việt Nam đặc biệt thu hút các vị khách với những món ăn truyền thống như nem rán, phở, bánh đúc, bánh cuốn.

Đặc biệt, phần giao lưu văn nghệ đã để lại ấn tượng với những tiết mục đặc sắc trong chương trình “M’Jor Café” được chia thành bốn phần gồm thanh âm từ vùng đất huyền thoại; cũ khúc càphê; cả vũ trụ thăng hoa và sáng tạo./.

Đỗ Quyên (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục