Tiếp ông Jung Sung Jin, Giám đốc điều hành Công ty trách nhiệm hữu hạn Điện lực Tây Hàn Quốc (KOWEPO), đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam, chiều 12/3, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh Việt Nam mong muốn ngày càng có nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đến Việt Nam.

Chủ tịch nước cũng nhấn mạnh Việt Nam đang đẩy mạnh công nghiệp hóa, do vậy cần nhiều điện năng. Các dự án điện lực mà KOWEPO triển khai tại Việt Nam phù hợp với chiến lược thu hút đầu tư của Việt Nam.

Người đứng đầu Nhà nước Việt Nam hoan nghênh KOWEPO quan tâm đầu tư tại Việt Nam; đồng thời bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp của quan hệ hai nước thời gian qua. Hàn Quốc hiện là một trong những nhà đầu tư nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam.

Chủ tịch nước khẳng định, Việt Nam quyết tâm đẩy mạnh phát triển quan hệ với Hàn Quốc theo tinh thần “Đối tác hợp tác chiến lược” đã được thỏa thuận nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam vào tháng 10/2009 của Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak.

Ông Jung Sung Jin đánh giá Việt Nam là một trong những con rồng kinh tế ở châu Á, một đất nước đang được các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Hàn Quốc đặc biệt quan tâm.

Ông Jung Sung Jin cam kết triển khai nhanh và hiệu quả các dự án hiện có tại Việt Nam nhằm đóng góp vào việc tăng cường quan hệ giữa hai nước.

KOWEPO có thế mạnh về thiết kế, thi công, vận hành và bảo dưỡng nhà máy điện với kỹ thuật tiên tiến, hiện đang rất quan tâm đến khả năng đầu tư vào dự án Nhà máy nhiệt điện Sơn Mỹ 2 ở tỉnh Bình Thuận./.

Dương Đức Dũng (Vietnam+)