Ngày đầu đăng ký xe máy điện, đã có 43 trường hợp được gắn biển số xe. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Theo thống kê của Phòng Cảnh sát Giao thông Công an Thành phố Hà Nội, trong ngày đầu tiên áp dụng đăng ký xe máy điện đã có 43 trường hợp đầy đủ thủ tục hợp lệ và được gắn biển số. Trong đó tập trung nhiều nhất ở quận Hai Bà Trưng (25 trường hợp).

Mặc dù còn nhiều bỡ ngỡ, nhưng khi được lực lượng chức năng hướng dẫn, rất nhiều người dân đã dễ dàng đăng ký và chỉ khoảng 30 phút sau là có thể gắn biển trên xe máy điện.

Ghi nhận của VietnamPlus trong ngày đầu tiên, hầu hết những xe đến đăng ký đều là xe mới mua và chính chủ. Vẫn còn rất nhiều trường hợp người dân chỉ đến nghe ngóng và hỏi han tình hình về việc đăng ký rồi ra về. Một số trường hợp mang cả xe đạp điện, không nằm trong danh mục phải đăng ký chính chủ đến để làm thủ tục nhưng bị từ chối.

Kết thúc ngày đăng ký đầu tiên, tất cả các Đội đăng ký xe của Hà Nội đã thống kê được 43 trường hợp đầy đủ thủ tục và được gắn biển.

Trước đó, Bộ Công an đã có Thông tư quy định về việc giải quyết đăng ký, cấp biển số xe đối với xe mô tô điện, xe máy điện, có hiệu lực từ ngày 6/12/2015 đến ngày 30/6/2016.

Sau ngày 30/6/2016, xe máy điện không đăng ký xe mà sử dụng để tham gia giao thông là vi phạm quy định pháp luật và bị xử phạt nghiêm.