Ngày hội bầu cử của sinh viên trường Sư phạm Hà Nội

Đúng 7 giờ ngày 22/5, 91.476 tổ bầu cử trong cả nước đã long trọng tổ chức lễ chào cờ và các thủ tục cần thiết, mở đầu cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Đây là ngày hội toàn dân để cử tri thể hiện và phát huy quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân trong việc lựa chọn, bầu ra những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân tham gia Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Hòa chung trong không khí đó, 1.563 cử tri trẻ của trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tập trung đông đủ tại điểm bỏ phiếu số 10 phường Dịch Vọng Hậu (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Ông Hồ Công Lưu, Phó phòng hành chính Đại học Sư Phạm, thành viên Ban tổ chức tổ bầu cử số 10 phường Dịch Vọng Hậu cho biết, sáng nay các thành viên trong tổ bầu cử có mặt từ 6 giờ sáng, hầu như mọi công việc đã hoàn thành từ hôm 21/5.
  
Đại học Sư phạm Hà Nội đã tổ chức 2 điểm bầu cử. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Năm nay tổ bầu cử chuẩn bị rất kỹ càng. Vì địa điểm số 10 cử tri chủ yếu là sinh viên, học sinh nên các cán bộ giảng viên trường Đại học Sư phạm đã hỗ trợ rất nhiều. Đại học Sư phạm Hà Nội đã tổ chức 2 điểm bầu cử, một điểm dành cho khu dân cư đặt ở Nhà thể chất Đại học Sư phạm, một điểm đặt tại nhà Hiệu bộ của nhà trường.

Cũng theo ông Lưu, công tác tuyên truyền bầu cử diễn ra rất thường xuyên, đặc biệt là từ hệ thống phát thanh ở ký túc xá. Hầu hết cử tri của trừng đều ở nội trú, hàng ngày buổi chiều ký túc xá phát thanh tuyên truyền về các ứng cử viên nên các cử tri nắm rất rõ thông tin.

Tổ bầu cử cũng đã gửi các văn bản liên quan đến các ứng cử viên cũng như những thông tin về luật bầu cử, rõ ràng và công khai cho nhà trường để các em đầy đủ thông tin để chọn lựa ứng viên.

Theo quan sát của phóng viên VietnamPlus, đúng 7 giờ sáng hôm nay tổ bầu cử số 10 đã tiến hành khai mạc như dự tính. Những đại diện cử tri đầu tiên đã bỏ phiếu từ rất sớm. Đặc biệt có 2 cử tri trẻ nhất tại điểm bỏ phiếu số 10 là các bạn Nguyễn Đình Mậu và Đinh Thị Y My học sinh lớp 12 Chuyên Toán đại học Sư phạm Hà Nội.

Bạn Bùi Thị Bình, sinh viên năm Nhất khoa Ngữ Văn, Đại học Sư phạm Hà Nội cho biết, đây là lần đầu tiên bạn được đi bỏ phiếu nên rất hồi hộp và sung sướng.

Tổ bầu cử tại đây có cách làm khá khoa học, trong trường chủ yếu sinh viên nên sẽ phân theo khoa và lớp cụ thể. Các lớp, các khoa sẽ lần lượt đi vào bỏ phiếu và ra về theo hàng ngũ./.