Vào 27/10 tới đây, một lần nữa Ngày ngôn ngữ châu Âu sẽ trở lại bởi các thành viên EUNIC (Hiệp hội các viện Văn hóa các nước châu Âu) bao gồm: Hội đồng Anh, Đại sứ quán Hungary, Viện Goethe, viện Cervantes, Đại sứ quán Tây Ban Nha, Đại sứ quán Italy và Phái đoàn Wallonia-Brussels.

Sự kiện nhằm giới thiệu sự đa dạng trong ngôn ngữ của các quốc gia, thúc đẩy đa ngôn ngữ và giới thiệu những lợi ích của việc học ngoại ngữ sớm.

Đại diện ban tổ chức cho biết, Ngày hội sẽ diễn ra tại Viện Goethe với hai phần bao gồm Hội thảo về dạy và học ngoại ngữ sớm vào buổi sáng và Lễ hội các ngôn ngữ châu Âu vào buổi chiều cùng ngày.

Theo đó, bốn diễn giả sẽ tham luận tại hội thảo là các nhà ngôn ngữ học, các chuyên gia trong lĩnh vực giảng dạy ngoại ngữ là giáo sư Nguyễn Ngọc Hùng đến từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, đại diện đến từ Hội đồng Anh ông John O'Rourke, bà Widlok từ Viện Goethe Mu-ních, Đức và đại diện của Wallonie-Bruxelles, Bỉ là bà Mariage.

Phần thứ hai của Ngày ngôn ngữ châu Âu hướng tới các em nhỏ và các vị phụ huynh quan tâm đến ngôn ngữ và văn hóa. Trong phần lễ hội, đại diện của các nước tham gia sẽ giới thiệu về ngôn ngữ và đất nước mình. Các phim ngắn từ các quốc gia tham dự sẽ được chiếu tại phòng triển lãm của viện Goethe. Các em còn có cơ hội tham dự những khóa học mẫu tại sự kiện này.

Ngoài việc giới thiệu về sự đa dạng ngôn ngữ và văn hóa ở châu Âu, sự kiện này còn cho thấy những thách thức và cơ hội trong bối cảnh dạy và học ngoại ngữ sớm. Sự kiện cũng chú trọng đặc biệt đến các kĩ năng giảng dạy và tạo động lực thúc đẩy người học./.

Xuân Mai (Vietnam+)