Ngay hoi Di dong 2014 cap nhat cac nen tang moi nhat hinh anh 1Ông Anuj Dua, Giám đốc Tiếp thị, Intel khu vực châu Á-Thái Bình Dương và Nhật Bản chia sẻ về lộ trình phát triển di động của hãng. (Ảnh: V.V/Vietnam+)

Ngày 13/5, Intel Việt Nam đã tổ chức Ngày hội Di động 2014 tại Thành phố Hồ Chí Minh nhằm cập nhật những nền tảng mới nhất của Intel ứng dụng trên các thiết bị di động.

Ông Anuj Dua, Giám đốc Tiếp thị Intel khu vực châu Á-Thái Bình Dương và Nhật Bản cho biết năm 2013 đã chứng kiến sự bùng nổ của máy tính bảng khi chiếm tới 90% tổng số thiết bị di động bán ra toàn cầu.

Đặc biệt, Intel dự báo trong năm 2014 khu vực châu Á-Thái Bình Dương và Nhật Bản sẽ là một thị trường tiềm năng và trọng tâm về nhu cầu về máy tính bảng. Hiện tại, khu vực này chiếm 15% nhu cầu sở hữu máy tính bảng trên toàn thế giới, và đến năm 2017 con số này sẽ tăng lên 20%, trong đó Việt Nam sẽ chiếm 3%.

Đây sẽ là khu vực tăng trưởng về máy tính bảng nhanh nhất thế giới.

Theo ông Anuj Dua, Intel, với tư cách là nhà cung cấp vi xử lý hàng đầu thế giới, Intel cũng đẩy mạnh các thiết kế máy tính bảng, điện thoại lai máy tính bảng trang bị vi xử lý tối ưu của hãng, hỗ trợ đa hệ điều hành (Android và Windows), đồng thời tăng cường cung ứng cho các nhà sản xuất thiết bị đầu cuối hàng đầu.

Intel hiện đi đầu trong công nghệ 64-bit và sở hữu một loạt dòng sản phẩm máy tính bảng mạnh mẽ cùng một lộ trình vững chắc cho năm 2014. Intel đang hợp tác với các đối tác di động chiến lược để tăng cường trải nghiệm di động thông qua việc thúc đẩy điện toán di động 64-bit và cung cấp nhiều công cụ mới cho các nhà phát triển thiết bị di động.

Trong năm 2014, Intel cùng các đối tác sẽ tích cực đẩy mạnh sự phát triển máy tính bảng lên gấp bốn lần năm 2013. Hãng sẽ cho ra đời các máy tính bảng hỗ trợ đa hệ điều hành, một loạt gồm hơn 87 nền tảng máy tính bảng và nhiều SKU cũng như các công cụ phát triển để phục vụ khách hàng và các nhà phát triển ứng dụng.

Intel cũng củng cố các quan hệ hợp tác trong nhiều năm với các đối tác như Asus, Dell, Lenovo, Foxconn và Dreamworks. Các nền tảng Intel từ Clover Trail+ đến các nền tảng mới nhất như Merrifield, Moorefield và Bay Trail dùng công nghệ 3G và LTE cũng sẽ được hãng tập trung hoàn thiện trong năm nay.

Dịp này Intel giới thiệu và trưng bày một loạt các sản phẩm máy tính bảng mạnh mẽ, mới nhất trang bị nền tảng vi xử lý Intel Atom.

Nổi bật là Lenovo ThinkPad Yoga, Lenovo ThinkPad Helix, Lenovo Tablet 2, Lenovo Tablet 8, Acer Ducati, Acer Iconia W4, Acer Iconia Tab W700P, Asus Transformer Book T100, Asus Fonepad 7, Asus Fonepad 6, Asus Zenfone 4, Asus Zenfone 5, Asus Zenfone 6, Samsung Galaxy Tab 3./.

Minh Hạnh (Vietnam+)