Ngay hoi “Giot hong xu Tuyen 2018” tiep nhan gan 400 don vi mau hinh anh 1Đông đảo người dân thành phố Tuyên Quang tham gia hiến máu tình nguyện. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 6/7, Ban Tổ chức Chương trình Hành trình Đỏ Quốc gia phối hợp với Ban vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Tuyên Quang tổ chức ngày hội hiến máu “Giọt hồng xứ Tuyên 2018.”

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm bạn trẻ và người dân thành phố Tuyên Quang đã có mặt tại Trung tâm văn hóa thanh thiếu nhi tỉnh Tuyên Quang đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện.

[Điện Biên hướng đến mục tiêu xây dựng ngân hàng máu sống]

Đến 11 giờ cùng ngày, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được gần 400 đơn vị máu.

Ngoài việc tập trung vận động sinh viên, thanh niên tham gia hiến máu, Chương trình Hành trình Đỏ tại Tuyên Quang năm nay còn hướng đến các cán bộ, công chức và người dân đang sinh sống trên địa bàn.

Biết được thông tin hôm nay diễn ra ngày hội hiến máu hưởng ứng Hành trình Đỏ 2018, chị Phương – một người buôn bán tự do tại thành phố Tuyên Quang đã thu xếp công việc để đến tham gia hiến máu.

Chị Phương chia sẻ: “Mình từng có người bố phải truyền máu cấp cứu và khi đó đã có rất nhiều người hiến máu để bố mình được cứu sống, chính vì vậy khi có điều kiện mình lại sắp xếp thời gian để đi hiến máu.”

Hôm nay, chị Phương dẫn cả con gái nhỏ 4 tuổi đi cùng, với mục đích sau này cháu lớn lên sẽ biết làm những điều có ý nghĩa vì mọi người.

Ông Nguyễn Hoàng Long, Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Tuyên Quang cho biết, những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện tại Tuyên Quang được các cấp, các ngành quan tâm triển khai, thực hiện với nhiều hình thức vận động, tuyên truyền phong phú.

Chương trình "Hành trình đỏ" đã góp phần mở rộng đối tượng hiến máu, giáo dục thế hệ trẻ về tình yêu thương, biết sống vì mọi người và cống hiến sức trẻ của mình cho xã hội.

Với thông điệp "Kết nối dòng máu Việt”, Hành trình Đỏ 2018 dự kiến tiếp nhận tối thiểu 30.000 đơn vị máu, diễn ra từ ngày 13/6 đến 14/7 tại 26 tỉnh, thành phố.

Sau 24 ngày triển khai Chương trình Hành trình Đỏ trên phạm vi cả nước, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được hơn 16.000 đơn vị máu.

Hành trình Đỏ thực sự là chiến dịch truyền thông lớn về hiến máu tình nguyện trên phạm vi toàn quốc, đã tiếp nhận được trên 120.000 đơn vị máu, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm nguồn máu trong dịp hè, mang lại sự sống cho hàng nghìn bệnh nhân cần truyền máu.

Tính đến hết ngày 6/7, Hành trình Đỏ 2018 đã được tổ chức tại 17/26 tỉnh, thành phố và tiếp nhận được 16.300 đơn vị máu.

Hành trình Đỏ sẽ tiếp tục được tổ chức tại Quảng Nam, Quảng Trị, Quảng Bình, Nghệ An, Thanh Hóa, Bắc Kạn, Phú Thọ, Vĩnh Phúc trước khi hội quân và tổ chức ngày hội hiến máu “Giọt hồng tri ân” tại Hà Nội trong 2 ngày 13-14/7./.

(Vietnam+)