Ngày 1/6, Công ty Merck Sharp & Dohme (Asia) Ltd. (MSD) cùng Bệnh viện Nhi Đồng 1 tổ chức ngày hội “Mặt trời bé con” cho 600 bệnh nhi.

Đây là một trong nhiều hoạt động cộng đồng được MSD thường xuyên phối hợp tổ chức tại Việt Nam.

Đến với ngày hội, các bệnh nhi sẽ được gặp các nhân vật hoạt hình, chụp ảnh cùng thần tượng, tham gia nhiều trò chơi giao lưu bổ ích cùng nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Nhân dịp này, MSD hỗ trợ 400 phần quà cho các em tại sân chơi, và dành thêm 200 phần quà đặc biệt cho các bệnh nhi nghèo, bệnh nặng tại các khu điều trị nội trú của Bệnh viện Nhi Đồng 1.

Ngoài 600 phần quà nêu trên, tập thể nhân viên MSD tại Việt Nam còn tự vận động quyên góp được nhiều đồ chơi, quần áo và tiền mặt để hỗ trợ phòng khám thân thiện của bệnh viện và giúp đỡ các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Stephen Joseph Walter - Trưởng Văn phòng đại diện MSD tại Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: “Đây là một trong những hoạt động cộng đồng thiết thực được MSD thường xuyên phối hợp tổ chức với mong muốn nâng cao ý thức của toàn thể nhân viên về trách nhiệm đối với cộng đồng, chung tay chia sẻ khó khăn với xã hội, đặc biệt là với các bệnh nhi khó khăn.”

Trước đó, ngày 1/6/2011, MSD đã công bố giảm giá thuốc điều trị viêm gan siêu vi C (PegInterferon alfa-2b) tại Việt Nam, là nỗ lực nhằm hợp tác cùng cộng đồng y khoa và các nhà quản lý y tế với mục tiêu hàng đầu là đưa thuốc đến gần với người bệnh, tăng cơ hội điều trị, mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho người dân Việt Nam.

Hai trong nhiều chương trình hợp tác điển hình của MSD với chính phủ Việt Nam cũng như cơ quan y tế địa phương bao gồm cam kết tiêm vắcxin cho các thiếu nữ và phụ nữ trẻ để phòng tránh virus gây bệnh ung thư cổ tử cung và tiêm vắcxin phòng tránh lây nhiễm virus rota gây tiêu chảy ở trẻ nhỏ dưới 5 tuổi.

Trong quá trình phối hợp với PATH (Chương trình Ứng dụng Kỹ thuật Phù hợp trong Y tế) và NIHE (Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương), MSD đã tài trợ cho Việt Nam trên 29.000 liều vắcxin phòng bệnh ung thư cổ tử cung và hỗ trợ một nghiên cứu có quy mô lớn nhất từ trước tới nay về phòng tránh nguy cơ tử vong do virus rota gây tiêu chảy ở trẻ em trên toàn lãnh thổ Việt Nam./.

PV (Vietnam+)