Quang cảnh ngày hội việc làm tiếng Nhật. (Nguồn: VietnamWorks)

Ngày 12/12, tại Hà Nội, Công ty tuyển dụng trực tuyến VietnamWorks và trang mạng tuyển dụng tiếng Nhật JapanWorks đã tổ chức ngày hội việc làm tiếng Nhật mang tên JapanWorks Job Fair.

Sự kiện quy tụ hơn 500 ứng viên biết tiếng Nhật và 11 công ty có nhu cầu tuyển dụng ứng viên nói tiếng Nhật.

Phát biểu tại sự kiện, ông Gaku Echizenya, Giám đốc điều hành của VietnamWorks, cho biết: “Nhu cầu tuyển dụng trong thị trường nhân lực biết tiếng Nhật đã tăng trưởng ổn định trong vài năm trở lại đây. Số liệu của VietnamWorks cho thấy số lượng công việc yêu cầu ngôn ngữ tiếng Nhật đã tăng 40% so với năm ngoái.”

Ngoài ra, hiện nay có hơn 50.000 ứng viên biết tiếng Nhật đang tìm kiếm công việc trên trang JapanWorks.

JapanWorks Job Fair là một cơ hội để nhà tuyển dụng và người tìm việc biết tiếng Nhật tương tác trực tiếp với nhau, đồng thời tham gia vào nhiều hoạt động tư vấn sự nghiệp cũng như tìm hiểu môi trường làm việc của người Nhật.

Sự kiện JapanWorks Job Fair đã được phát động từ tháng 9/2015 tại cả Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh và đã nhận được hơn 5.000 lượt đăng ký tham dự, trong đó có 2.000 lượt đăng ký đến từ Hà Nội.

500 ứng viên với kỹ năng tiếng Nhật và kinh nghiệm làm việc nổi bật nhất đã được chọn để tham dự JapanWorks Job Fair tại Hà Nội.

11 công ty tham gia tại sự kiện hầu hết là các công ty IT của Nhật Bản với nhu cầu tuyển dụng nhân sự tại Việt Nam rất lớn như Evolable Asia hay Framgia Vietnam.

Các thương hiệu lớn và phổ biến như Honda Vietnam và Toyota cũng tham gia sự kiện để bổ sung nguồn nhân lực biết tiếng Nhật vào đội ngũ hùng hậu hiện tại của mình.

Tại buổi hội thảo trong khuôn khổ ngày hội việc làm JapanWorks Job Fair, các diễn giả đã đề cập đến những kỹ năng cần thiết để một người Việt Nam có thể phát triển trong môi trường làm việc của một công ty Nhật Bản.

Theo ông Koji Murata, Giám Đốc Phát Triển Kinh Doanh của VietnamWorks và Nhà Sáng Lập JapanWorks, một trong những giá trị được xem trọng nhất trong các công ty Nhật Bản chính là sự cần cù, chăm chỉ trong quá trình tu nghiệp và rèn luyện.

Sự kiện Ngày hội việc làm tiếng Nhật sẽ tiếp tục được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh ngày 19/12 với 15 công ty tham gia./.