Ngay nay nam xua: Torres phai mat 734 phut moi ghi ban cho Chelsea hinh anh 1Torres phải mất 734 phút mới ghi bàn cho Chelsea. (Nguồn: AP)

Cách đây 9 năm, Chelsea đã đặt kỳ vọng rất lớn vào Fernando Torres khi vung ra số tiền chuyển nhượng kỷ lục lên đến 50 triệu bảng để đưa anh về Stamford Bridge từ Liverpool.

Tuy nhiên, kỳ vọng đó đã nhanh chóng chuyển thành thất vọng khi chân sút người Tây Ban Nha "bất lực" trong việc ghi bàn cho The Blues.

Torres trải qua 12 trận tịt ngòi và "những lời cay độc nhất" nhằm vào anh đã bắt đầu xuất hiện. Thậm chí, Carlo Ancelotti, huấn luyện viên của Chelsea thời điểm đó còn phải ngao ngán và buộc phải đưa anh lên băng ghế dự bị.

[Fernando Torres tuyên bố giải nghệ sau 18 năm tung hoành trên sân cỏ]

Torres đã phải ngồi dự bị ở 3 trận đấu gặp Stoke, West Brom, Birmingham và chỉ trở lại từ băng ghế dự bị trong trận gặp West Ham.

Và trong lần được trao cơ hội đó, "El Nino" đã tận dụng thành công để ghi bàn thắng đầu tiên cho The Blues - bàn nhân đôi cách biệt (trận này The Blues thắng 3-0).

Bàn thắng đó đã giúp Torres chấm dứt 734 phút "tịt ngòi" - khoảng thời gian quá dài đối với chân sút hàng đầu thế giới. Bàn thắng đó diễn ra vào ngày 24/3/2011, cách đây đúng 9 năm.

Video bàn thắng đầu tiên của Torres cho Chelsea. (Nguồn: Dugout)

 
Phương Trang (Vietnam+)