Sáng hôm qua “bóng bay” bao cao su tràn khắp phố đi bộ Đinh Tiên Hoàng. Đây là một trong những hoạt động của CLB nhằm nâng cao sự cần thiết của giáo dục giới tính, đặc biệt là với người trẻ.

Hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống AIDS 1/12, sáng ngày 25/11 CLB Sinh viên Tuyên truyền Phòng chống tệ nạn xã hội và HIV/AIDS vừa kết thúc chuỗi hoạt “AIDS MESSAGE 2017”. Chuỗi hoạt động kéo dài hơn 20 ngày (11/10-25/11).

Chương trình gồm 7 hoạt động chính: Cuộc thi “Thấu hiểu và viết” (11/10-24/10);  sự kiện  “Thông điệp từ bàn tay”(11/11-25/11); chiến dịch”500 quyển vở- trao yêu thương”(10/11-14/11); hoạt động tình nguyện tại làng trẻ em có H (19/11); lễ phát động và đạp xe cổ động lên phố đi bộ (26/11); hoạt động cầu nơ kinh tế (25/11); hoạt động lan tỏa chuyên môn tại trường “Trung học phổ thông Kim Liên” (25/11).

[Mỗi năm Việt Nam vẫn có gần 10.000 trường hợp nhiễm mới HIV]

“Khi kết thúc chương trình hoạt động tình nguyện tại làng trẻ em có H, bọn em tổ chức cho cây điều ước cho các bé. Có một điều ước làm em chảy nước mắt: Ước muốn của em là được về nhà, được  gặp em hai em. Điều ước đó có thể sẽ khó thành sự thật, nhưng em biết bằng những hoạt động như thế này cuộc sống của những người có H nói chung dễ hòa nhập hơn, tương lai của những em bé có H nói riêng sẽ tốt hơn, nhiều ước mơ hơn. Nên em sẵn sàng tham gia,” Trần Thị Toại (sinh viên Đại học kinh tế Quốc Dân) - tình nguyện viên.

Nguyễn Đức Thuân - Chủ nghiệm CLB: “Là một chương trình về AIDS, nhưng lại không có một người AIDS nào tham gia. Điều đó đủ cho chúng em thấy để người có H còn chịu nhiều mặc cảm và rào chắn hòa nhập như thế nào. Tuy còn nhỏ nhưng chuỗi hoạt động này sẽ là nền móng, động lực để có một chương trình về AIDS được chính những người có H tham gia”

“Khó khăn thì có nhiều, nhưng chúng em có sức mạnh của hơn 300 tinh thần nhiệt huyết, đoàn kết và tràn trề sức trẻ để vượt qua” - Phạm Diệu Hương - Trưởng Ban tổ chức Chương trình./.

Nhằm hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống AIDS 1-12, sáng ngày 25/11 CLB Sinh viên Tuyên truyền Phòng chống tệ nạn xã hội và HIV/AIDS vừa kết thúc chuỗi hoạt “AIDS MESSAGE 2017”. Chuỗi hoạt động kéo dài hơn 20 ngày (11/10-25/11). (Ảnh: Thi Uyên/Vietnam+)

CLB Sinh viên Tuyên truyền PC TNXH& HIV/AIDS , thành lập vào ngày 5/3/1999. (Ảnh: Thi Uyên/Vietnam+)

CLB có hơn 400 thành viên đến từ các trường Đại học khác nhau trên địa bàn thành phố Hà Nội. (Ảnh: Thi Uyên/Vietnam+)

Chương trình bao gồm 7 hoạt động chính.(Ảnh: Thi Uyên/Vietnam+)

Các bạn sinh viên tình nguyện đã thể hiện được ý chí đi đầu trong chuỗi sự kiện.(Ảnh: Thi Uyên/Vietnam+)

AIDS MESSAGE là một trong những hoạt động thường niên của hội. (Ảnh: Thi Uyên/Vietnam+)

Các bạn tình nguyện viên đều còn rất trẻ, hầu hết dưới 20 tuổi.(Ảnh: Thi Uyên/Vietnam+)

Để thực hiện chuỗi hoạt động này các em sinh viên đã tự tay lên kế hoạch, kiên trì gõ cửa xin tài trợ trong hàng tháng trời. (Ảnh: Thi Uyên/Vietnam+)

Bất chấp cái lạnh, các tình nguyện viên vẫn không quản ngại.(Ảnh: Thi Uyên/Vietnam+)