Cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 17/7 Đại sứ quán Nam Phi tại Việt Nam cùng các nhà tài trợ đến thăm và trao quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, tổng giá trị tài trợ bằng tiền mặt và hiện vật trị giá hơn 75 triệu đồng.

Trước đó, Đại sứ quán Nam Phi tại Việt Nam cũng tổ chức hiến máu với sự tham gia của hơn 100 người tình nguyện.

Đây là các hoạt động do Đại sứ quán Nam Phi tại Việt Nam tổ chức nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Nelson Mandela (18/7) với chủ đề "Hãy hành động, truyền cảm hứng thay đổi và biến mỗi ngày là Ngày Mandela.”

Các hoạt động này đã nhận được sự giúp đỡ, ủng hộ nhiệt tình của các tổ chức và cá nhân như báo An Ninh Thủ Đô, Melia Hotel Hanoi, Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc Dân, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hong Kong Land, Saigon Tourist, Tạp chí Thể Thao, Nhà thiết kế mẫu La Hằng, WinCafe, Nhóm Từ thiện Minh Tuệ, Hỏa lò Restaurant...

Năm 2009, Liên hợp quốc tuyên bố lấy ngày 18 tháng 7 hàng năm là Ngày Quốc tế Nelson Mandela đã khẳng định niềm tin vào các giá trị của tự do, bình đẳng, tôn trọng, hòa bình và hòa giải mà Nelson Mandela ấp ủ suốt cả cuộc đời.

Ngày này không chỉ ghi nhận sự đóng góp, cống hiến của Nelson Mandela cho hòa bình, tự do và công lý mà còn là một thông điệp gửi tới toàn thế giới rằng đó là một sự thật duy nhất mà cuối cùng sẽ thắng và chiến thắng.

Ngày Quốc tế Nelson Mandela được tổ chức hàng năm để ghi nhận 67 năm Nelson Mandela cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh giành tự do và công lý.

Ý nghĩa của Ngày Quốc tế Nelson Mandela đó là lời kêu gọi nhằm truyền cảm hứng cho các cộng đồng, tổ chức và cá nhân hãy dành ra 67 phút hành động để làm cho cuộc sống xung quanh mình trở nên tốt đẹp hơn, giúp đỡ những cộng đồng, cá nhân có hoàn cảnh khó khăn./.