Nhân kỷ niệm 42 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (8/8/1967 - 8/8/2009), đại sứ quán 10 nước ASEAN tại Nga đã tổ chức Ngày văn hóa-ẩm thực ASEAN nhằm tăng cường hiểu biết, thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác ASEAN-Nga.

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Borodavkin, nhiều quan chức Bộ Ngoại giao Nga, các đại sứ hoặc đại biện lâm thời cùng đông đảo đại diện các ban, ngành trực thuộc đại sứ quán 10 nước ASEAN tại Nga, trong đó có Đại biện lâm thời Nguyễn Ngọc Bình và đại diện các ban, ngành Đại sứ quán Việt Nam.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Đại sứ Indonesia Khamid Avaludin, Chủ tịch luân phiên Hội đồng ASEAN tại Nga, đã nêu bật những thành tích của ASEAN trong những nỗ lực chung nhằm phát triển Đông Nam Á thành khu vực hòa bình, ổn định, hữu nghị, hợp tác và phồn vinh.

Về phần mình, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Borodavkin đánh giá cao quá trình phát triển ASEAN - một tổ chức quốc tế có uy tín và ngày càng lớn mạnh về chính trị, kinh tế, văn hóa và quan hệ đối tác Nga-ASEAN.

Thứ trưởng Borodavkin khẳng định Nga hoan nghênh và ủng hộ ý tưởng của ASEAN về xây dựng một cơ cấu an ninh mới ở Đông Nam Á.

Các đại biểu đã được thưởng thức một chương trình văn hóa-ẩm thực đặc sắc và phong phú của 10 nước ASEAN, trong đó hai tiết mục văn nghệ "Múa công" và "Độc tấu sáo-nhị" được hoan nghênh nhiệt liệt. Bên cạnh đó, các món ăn truyền thống của Việt Nam cũng được rất nhiều người hưởng ứng./.
(TTXVN/Vietnam+)