Bốn nạn nhân bị lũ cuốn trôi trên chiếc xe Innova tại Khe Ang, xã Nghĩa Hồng, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An đã được tìm thấy sau 3 ngày tìm kiếm của cơ quan chức năng. Đây là kết quả của sự nỗ lực của cơ quan chức năng huyện Nghĩa Đàn cũng như tỉnh nghệ An với sự có mặt tham gia tìm kiếm của nhiều lực lượng, nhiều đơn vị và nhiều phương tiện khác nhau.

Với tình thần trách nhiệm và tình nghĩa nhân văn cao cả, quyết tâm bằng mọi giá phải tìm được các nạn nhân bị mất tích, tỉnh Nghệ An đã huy động sự có mặt của trên 500 cán bộ, chiến sỹ thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An, công an Nghệ An, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão, Sở Giao thông vận tải, huyện Nghĩa Đàn, xã Nghĩa Hồng...

Việc tìm kiếm được triển khai liên tục, bất kể ngày đêm, địa hình phức tạp. Vào cuộc tìm kiếm còn có các phương tiện, như ca nô, xuồng máy, tàu cao tốc chuyên dụng, máy dò kim loại của bộ đội công binh do Quân Khu 4 điều động.

Tỉnh Nghệ An cũng đã thuê đội thợ lặn của huyện Hưng Nguyên gồm 17 người, đây là đội thợ lặn giỏi đã đã tham gia trục vớt chiếc xe bị lũ cuốn trôi tại huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh năm 2010.

Ông Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn, Trưởng ban tìm kiếm các nạn nhân cho biết: Không chỉ là trách nhiệm mà tìm kiếm các nạn nhân xấu số còn là tình nghĩa giữa con người với con người. Với tinh thần đó dù là hai ngày cuối tuần thời tiết có mưa to, nước lũ dâng cao, chảy xiết, nhưng cán bộ chiến sỹ cùng như các lực lượng tham gia tìm kiếm vẫn nỗ lực bám trụ, mong tìm kiếm được các nạn nhân xấu số. Kết quả, đến sáng 22/9 đã tìm kiếm được xe ô tô và 4 nạn nhân bị lũ cuốn.


Nhiều cán bộ chiến sĩ tham gia tìm kiếm (Ảnh: Tá Chuyên/TTXVN)

Cùng với sự tích cực của cơ quan chức năng, người nhà nạn nhân cùng với hàng trăm người dân trong thời gian qua cũng lo lắng, dõi theo từng bước công cuộc tìm kiếm, mong sớm tìm được các nạn nhân. Chị Nguyễn Thị Hương, xã Nghĩa Hồng, huyện Nghĩa Đàn cho biết: Đập tràn Khe Ang hàng năm vào mùa mưa lũ nước đều dâng lên rất cao khiến bao người dân phải lo sợ mất mùa và nay lại một lúc cướp đi sinh mạng của 5 người, khiến lòng người không khỏi xót xa.

Chị và hàng trăm người dân địa phương mấy hôm nay vẫn luôn dõi theo công cuộc tìm kiếm của cơ quan chức năng chỉ mong sao sớm tìm được các nạn nhân để tiến hành mai táng, giảm bớt sự đau thương cho các gia đình nạn nhân.

Tỉnh Nghệ An cũng như lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn đã tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân và trao cho gia đình nạn nhân 4,5 triệu đồng của UBND tỉnh và 3 triệu đồng của Ban An toàn giao thông tỉnh.


Người nhà nạn nhân đau đớn khi tìm thấy xác người thân (Ảnh: Tá Chuyên/TTXVN)

Một lực lượng tham gia tích cực trong việc tìm kiếm các nạn nhân trong thời gian vừa qua không thể không kể đến đó là lực lượng các phóng viên tại các báo, đài Trung ương và địa phương đã liên tục cập nhật các thông tin về việc tìm kiếm nạn nhân của các cơ quan chức năng, giúp người dân địa phương cũng như cả nước nắm bắt được các thông tin, diễn biến của công cuộc tìm kiếm, chia sẻ mất mát, đau thương với gia đình các nạn nhân./.