Liên quan đến vụ 5 ngư dân bị ngạt khí độc dưới hầm tàu cá, đến trưa 28/5, ba trong số 5 ngư dân phải nhập viện cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đã được ra viện.

Ba ngư dân được ra viện gồm: Hồ Hương (sinh năm 1960), Hồ Hữu Thành (sinh năm 1992) và Hồ Tùng Lâm (sinh năm 1976). Cả ba trường hợp này đều trú tại xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An vẫn đang tích cực điều trị cho hai trường hợp còn lại là Nguyễn Ngọc Đức (sinh năm 1993) và Hồ Bá Hưng (sinh năm 2000). Cả hai trường hợp này cũng đều trú tại xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Hai nạn nhân hiện đã qua cơn nguy kịch, đã được rút máy thở và tỉnh táo.

Trước đó, vào trưa 26/5, sau một tuần đánh cá ở ngoài vùng biển vịnh Bắc bộ, tàu cá của ngư dân xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An trở về đất liền để bốc cá đưa đi tiêu thụ. Ngư dân Nguyễn Ngọc Đức xuống hầm sâu khoảng 3m của tàu cá để bốc cá, bất ngờ bị ngạt khí độc, ngất lịm. Thấy vậy, 4 người khác trên tàu đã nhanh chóng xuống để cứu anh Đức nhưng cũng bị ngạt.

Phát hiện sự việc, các thuyền viên còn lại trên tàu đã nhanh chóng phá khoang hầm cá để khí ôxy thông vào trong trước khi tiếp cận, đưa những người gặp nạn đi cấp cứu. Các nạn nhân sau đó được chuyển vào Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An để cấp cứu./.
Tá Chuyên (TTXVN/Vietnam+)