Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Chiều 23/6, chính quyền xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An cho biết đã tìm thấy thi thể 2 chị em ruột bị sóng biển cuốn mất tích vào chiều tối 22/6.

Hai nạn nhân là Trần Thị Duyên (sinh năm 1999) và Trần Thị Thắm (sinh năm 2001), trú tại xóm Yên Quang, xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

Em Trần Thị Thắm được tìm thấy lúc 11 giờ ngày 23/6, còn Trần Thị Duyên được tìm thấy vào lúc 14 giờ 30 phút ngày 23/6. Thi thể hai chị em được tìm thấy cách nơi xảy ra đuối nước 10km.

Trước đó, vào lúc 16 giờ ngày 22/6, một nhóm bạn gồm 7 người cùng trú tại xã Diễn Ngọc cùng rủ nhau đi tắm tại Cửa Lạch Vạn, sát bãi biển Diễn Thành, huyện Diễn Châu. Tắm được một lúc hai chị em Duyên và Thắm không may gặp dòng nước xoáy và bị sóng biển nhấn chìm.

Thấy vậy, 5 người bạn tắm cùng đã cùng chạy lên bờ hô hoán tìm người giúp nhưng sóng biển đã cuốn mất tích chị em Thắm và Duyên.

Ngay sau khi vụ đuối nước xảy ra, chính quyền xã Diễn Ngọc và xã Diễn Thành đã huy động đông đảo người dân phối hợp với các lực lượng chức năng, Bộ đội biên phòng cùng nhiều tàu thuyền đánh cá của hai địa phương khẩn trương tìm kiếm thi thể 2 chị em.

Sau khi tìm thấy thi thể 2 nạn nhân, chính quyền địa phương xã Diễn Ngọc đã đến thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân. Chính quyền địa phương cùng gia đình đang làm các thủ tục để mai táng hai chị em Duyên và Thắm./.