Chiều 24/7, chính quyền xã Diễn Vạn, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, cho biết sau gần một ngày đêm nỗ lực tìm kiếm, các lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nam sinh bị đuối nước mất tích vào chiều tối 23/7.

Đó là em Hà Đình Năng, sinh năm 2001, trú tại xã Diễn Vạn, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Thi thể của em Năng được tìm thấy vào lúc 15 giờ ngày 24/7, cách nơi xảy ra đuối nước khoảng 20m.

Trước đó, vào khoảng 18 giờ ngày 23/7, 3 em Hà Đình Năng, Hoàng Lý Huỳnh và Phan Bun (cùng trú tại xóm Đông Hà, xã Diễn Vạn, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) sau khi đi đánh bóng chuyền về đã cùng rủ nhau xuống sông Vách Bắc, đoạn chảy qua xóm Đông Hà, xã Diễn Vạn tắm.

Khi nhảy trên cầu với độ cao gần 10m xuống sông để tắm, hai em Hoàng Lý Huỳnh và Hà Đình Năng đã không may bị dòng nước chảy xiết nhấn chìm.

Còn em Phan Bun may mắn thoát chết, bơi được vào bờ hô hoán người cứu hai bạn, tuy nhiên lúc này Huỳnh và Năng đã bị nước cuốn mất tích.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền xã Diễn Vạn cùng với các lực lượng chức năng đã huy động người dân, tàu thuyền để tiến hành tìm kiếm thi thể em Huỳnh và em Năng.

Đến 20 giờ ngày 23/7 các lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của em Huỳnh cách vị trí đuối nước không xa; còn em Hà Đình Năng được tìm thấy vào 15 giờ chiều 24/7.

Chính quyền xã Diễn Vạn đã đến thăm hỏi, động viên gia đình các em bị đuối nước; cùng với gia đình tiến hành thủ tục mai táng thi thể em Năng./.