Lớp đào tạo nghề Điện dân dụng (hệ Cao đẳng) của Trường Cao đẳng nghề kỹ thuật Việt-Đức Nghệ An. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)

Theo kế hoạch trong năm 2015, tỉnh Nghệ An đưa từ 12.000-13.000 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng.

Tỉnh Nghệ An chỉ đạo các đơn vị, doanh nghiệp hoạt động xuất khẩu lao động tiếp tục khai thác và phát triển các thị trường lao động truyền thống, đồng thời mở rộng thêm nhiều thị trường mới tiềm năng có thu nhập cao, ổn định, đáp ứng nhu cầu của người lao động.

Hiện nay, chương trình thí điểm đưa điều dưỡng viên, hộ lý sang Đức làm việc đang được tỉnh Nghệ An tích cực triển khai. Đây là bước tạo đà mở rộng thị trường xuất khẩu lao động với các nghề có trình độ, thu nhập cao tại các nước phát triển.

Bên cạnh đó, nhu cầu tuyển dụng của thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, thị trường các nước khu vực Trung Đông đối với lao động Nghệ An trong các ngành nghề xây dựng, cơ khí, nông nghiệp, công nghiệp, chế biến thực phẩm, dệt may cũng được các doanh nghiệp xuất khẩu lao động xúc tiến tuyển chọn, đào tạo và đáp ứng nguồn cung, đảm bảo chất lượng cho phía đối tác trong thời gian sớm nhất.

Năm 2015, cùng với sự hình thành Cộng đồng kinh tế ASEAN, người lao động được tự do di chuyển thông qua các thỏa thuận công nhận tay nghề tương đương gồm kế toán, kiến trúc sư, nha sỹ, bác sỹ, kỹ sư, y tá, vận chuyển và nhân viên ngành du lịch nên số lượng người lao động Nghệ An đi làm việc ở nước ngoài dự báo sẽ gia tăng.

Tỉnh chú trọng đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài đảm bảo chất lượng, đáp ứng yêu cầu của những thị trường có thu nhập cao, ổn định; đưa tỷ lệ lao động thuộc các đối tượng chính sách đi làm việc ở nước ngoài lên 25% so với lao động chung toàn tỉnh.

Tỉnh cũng nâng cao chất lượng nguồn lao động xuất khẩu đáp ứng thị trường lao động nước ngoài, đưa tỷ lệ lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật đi xuất khẩu lao động đạt 45-50%.

Để thực hiện chỉ tiêu trên, tỉnh Nghệ An chỉ đạo Ủy ban Nhân dân các huyện, thành phố, thị xã và các Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội, các trường đào tạo nghề, các cơ sở dạy nghề tạo nguồn lao động có trình độ kỹ năng tay nghề, ngoại ngữ, sức khỏe, ý thức tổ chức kỷ luật tốt, có tác phong công nghiệp đảm bảo chất lượng theo yêu cầu của phía đối tác.

Bên cạnh đó, tỉnh Nghệ An cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi về xuất khẩu lao động. Đây là giải pháp nhằm giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động, thu hút ngoại tệ cho địa phương, góp phần giảm nghèo và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh.

Nghệ An cũng khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi để thu hút các doanh nghiệp xuất khẩu lao động có khả năng, uy tín mở Chi nhánh, đặt Văn phòng đại diện tại một số địa phương để tư vấn, tuyển chọn lao động. Nghệ An chú trọng thực hiện có hiệu quả các chính sách hỗ trợ xuất khẩu lao động, lồng ghép các chính sách hỗ trợ việc làm của Nhà nước để khuyến khích người lao động, cơ sở dạy nghề, doanh nghiệp tham gia xuất khẩu lao động.

Căn cứ chỉ tiêu về kế hoạch xuất khẩu lao động của tỉnh và khả năng thực tế của từng địa phương, hàng năm, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Nghệ An tham mưu Ủy ban Nhân dân tỉnh giao chỉ tiêu xuất khẩu lao động cho từng huyện, thành phố để phấn đấu thực hiện. Song song với việc khảo sát cung-cầu lao động gắn với khảo sát nhu cầu đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài của người lao động để có kế hoạch đào tạo nghề, ngoại ngữ, bồi dưỡng kiến thức cần thiết phù hợp để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động ngoài nước ngày càng tốt hơn./.