Tỉnh Nghệ An vừa ban hành chính sách mới trong thu hút nguồn lực chất lượng cao và ưu tiên tuyển dụng công chức, viên chức.

Theo đó, tỉnh thu hút nguồn lực chất lượng cao và ưu tiên tuyển dụng công chức, viên chức là giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ khoa học, tiến sỹ; bác sỹ chuyên khoa 2, dược sỹ chuyên khoa 2 được đào tạo từ các trường đại học chính quy công lập đạt loại khá trở lên; thợ giỏi cấp quốc gia, nghệ nhân cấp quốc gia; những người tốt nghiệp đại học loại giỏi, xuất sắc, thủ khoa tại các trường đại học công lập; thạc sỹ được đào tạo từ sinh viên tốt nghiệp loại khá trở lên tại các trường đại học ngoài nước.

Ngoài các điều kiện về đạo đức, sức khỏe, độ tuổi, tỉnh Nghệ An sẽ ưu tiên tuyển dụng các đối tượng trên và cam kết hỗ trợ ban đầu sau tuyển dụng từ 100 triệu đồng đến 200 triệu đồng.

Riêng học sinh của tỉnh đạt giải chính thức trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế, sau đó vào học các trường đại học sư phạm, tốt nghiệp loại khá trở lên, cam kết sau khi ra trường trở về phục vụ trong ngành giáo dục Nghệ An sẽ được ngân sách tỉnh hỗ trợ toàn bộ kinh phí đào tạo.

Tỉnh cũng quy định, nếu các cơ quan, đơn vị có nhu cầu thu hút sự đóng góp của chuyên gia giỏi, các nhà khoa học trong và ngoài nước, những người đạt Giải thưởng Hồ Chí Minh về chuyên môn sẽ được tỉnh cho phép thực hiện thông qua hợp đồng thu hút với mức tối đa 150 triệu đồng/trường hợp đồng thu hút./.

Nguyễn Văn Nhật (TTXVN)