Các lực lượng chức năng ở huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An đang khẩn trương tìm kiếm những nạn nhân bị mất tích do bị nước lũ cuốn trôi.

Theo Ủy ban Nhân dân huyện Nghĩa Đàn, khoảng 18 giờ chiều 19/9, tại khu vực đập tràn Khe Ang, xã Nghĩa Hồng, huyện Nghĩa Đàn, một ôtô (chưa rõ biển số) chở 7 người đi qua thì bị nước lũ cuốn trôi. Hai người trên xe may mắn thoát được ra khỏi xe, còn 5 người khác bị nước lũ cuốn trôi theo xe.

Ngay sau khi nhận được thông tin có xe cùng người trên xe bị cuốn trôi, huyện Nghĩa Đàn đã huy động lực lượng quân đội, công an, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn của huyện và xã Nghĩa Hồng triển khai việc tìm kiếm.

Đến sáng 20/9, lực lượng chức năng vẫn chưa tìm kiếm được những người bị lũ cuốn trôi.

Hiện 20 cán bộ chiến sỹ của Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghĩa Đàn và xã Nghĩa Hồng đang tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng trong huyện Nghĩa Đàn tiến hành tìm kiếm những người bị mất tích. Tuy nhiên việc tìm kiếm rất khó khăn do nước chảy mạnh, địa hình tương đối phức tạp.

Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn đề nghị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An điều động thêm lực lượng của Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghĩa Đàn tham gia tìm kiếm, đồng thời chỉ đạo các huyện, thị lân cận là huyện Tân Kỳ và thị xã Thái Hòa chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng tham gia tìm kiếm những người bị mất tích.

Trong những ngày qua tại Nghệ An trời mưa to, mực nước các hồ đập dâng cao kéo theo nhiều nguy cơ không an toàn khi qua lại những khu vực bị ngập, lũ./.