Nghe An: Lien tiep xay ra duoi nuoc lam bon hoc sinh tu vong hinh anh 1(Ảnh minh họa: Thanh Long/TTXVN)

Mưa lớn trong ba ngày qua khiến mực nước các sông, suối trên địa bàn tỉnh Nghệ An lên nhanh, nước chảy xiết, không chỉ ảnh hưởng đến giao thông và sản xuất nông nghiệp, mà còn khiến cho ​bốn học sinh bị tử vong trong hai vụ đuối nước xảy ra vào ngày 18/9.

Theo đó, vào lúc 15 giờ chiều 18/9, ba học sinh gồm Mai Viết Khánh, Phạm Hữu Nhật và Nguyễn Văn Bằng (đều sinh năm 2009, trú tại xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An ) cùng rủ nhau đi tắm tại cầu đập tràn thuộc xóm 7, xã Quỳnh Lâm. Trong lúc tắm, do nước lũ chảy xiết, dòng chảy mạnh nên các em bị nước lũ cuốn trôi.

Trước đó, vào lúc 11 giờ 30 cùng ngày, ba học sinh gồm Đặng Thị Lý, Phan Văn Phước và Phạm Công Mậu (đều sinh năm 1998, trú tại xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) khi trên đường đi học về nhà phải qua đoạn đường bị ngập nước nên ba em đã mượn hai chiếc săm ôtô của người dân gần đó, kết thành bè rồi leo lên để chống qua. Do dòng nước chảy xiết, ba em đã bị nước lũ cuốn trôi.

Nghe tiếng kêu cứu, người dân sống gần đó lao xuống cứu được hai em Lý và Phước. Riêng em Phạm Công Mậu đã bị nước lũ cuốn trôi mất tích, vẫn chưa tìm thấy thi thể.

Hiện, chính quyền địa phương xã Khánh Thành đang huy động lực lượng tìm kiếm thi thể của em Mậu.

Như vậy, theo thống kê chưa đầy đủ, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã có sáu người chết do mưa lũ gây ra. Hiện nay, tại Nghệ An đã ngớt mưa, tuy nhiên lượng nước từ thượng nguồn đổ về lớn khiến mực nước các sông, suối vẫn đang lên nhanh.

Tỉnh Nghệ An cảnh báo người dân cần chú ý khi qua các khu vực bị ngập nước, không để trẻ nhỏ tắm hoặc chơi đùa ở các nơi có dòng nước lớn chảy qua để tránh những vụ đuối nước thương tâm xảy ra./.
Tá Chuyên (TTXVN/Vietnam+)