Nghe An: Ngan chan dich COVID-19 lay lan trong khu cong nghiep hinh anh 1Tách mẫu xét nghiệm COVID-19. (Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN)

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An, từ 18 giờ ngày 11/1 đến 6 giờ ngày 12/1, tại Nghệ An phát hiện 29 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 16 trường hợp phát hiện trong cộng đồng, 5 trường hợp là F1, 7 trường hợp từ các tỉnh có dịch trở về, 1 trường hợp từ Lào về.

Như vậy, tính đến 6 giờ ngày 12/1, tại Nghệ An đã phát hiện 9.387 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Toàn tỉnh cũng đã có 8.054 bệnh nhân COVID-19 được điều trị khỏi bệnh, ra viện; 36 bệnh nhân tử vong.

Tại Nghệ An, dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp với việc liên tục phát hiện các trường hợp dương tính trong cộng đồng và trong khu vực phong tỏa.

Trong những ngày gần đây, dịch xuất hiện cả ở khu công nghiệp, khu dân cư ở nông thôn, trường học, trong đó ổ dịch tại Công ty may Minh Anh-Kim Liên đóng trên địa bàn xã Hưng Đông, thành phố Vinh có diễn biến phức tạp, nhiều nguy cơ.

[Nghệ An: Nhanh chóng phòng, chống dịch tại 1 công ty may]

Theo Sở Y tế Nghệ An, dịch xuất hiện tại công ty này từ ngày 5/1/2022, đến nay đã có trên 80 trường hợp dương tính được phát hiện. Hiện nay, ngoài những người có kết quả dương tính là công nhân trực tiếp làm việc tại công ty, dự báo dịch sẽ xuất hiện thêm tại một số doanh nghiệp khác trong Khu công nghiệp Bắc Vinh và các địa bàn khác.

Trước diễn biến phức tạp của dịch liên quan đến công ty này, ngày 11/1/2022, Sở Y tế tiếp tục họp khẩn với Ủy ban Nhân dân thành phố Vinh và công ty, cùng tham dự có lãnh đạo Ban quản lý Khu Kinh tế Đông Nam, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Trước đó, vào ngày 9/1/2022, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An và Ủy ban Nhân dân thành phố Vinh cũng đã có cuộc họp khẩn với công ty để bàn giải pháp phòng, chống dịch tại công ty./.

Nguyễn Văn Nhật (TTXVN/Vietnam+)