Các công nhân đang được các bác sỹ ở Bệnh viện Đa khoa 115 cấp cứu, băng bó vết thương. (Ảnh: Bích Huệ/TTXVN)

Trưa 18/4, ngay khi nhận được thông tin về vụ tai nạn lao động tại Công ty Cổ phần thế giới gỗ Việt Nam, đại diện lãnh đạo Ủy ban Nhân dân huyện Nghi Lộc đã vào Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An và Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh để thăm hỏi và hỗ trợ những người bị nạn.

Tại đây, bà Trần Thị Ánh Tuyết, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện đã hỏi thăm sức khỏe những người bị nạn; đồng thời trao tiền hỗ trợ của Ủy ban Nhân dân huyện với mức 1 triệu đồng/nạn nhân nhằm giúp các công nhân yên tâm điều trị.

Đoàn công tác cũng trực tiếp vào Nhà máy gỗ kiểm tra vụ việc và bàn các giải pháp bảo đảm an toàn cho công nhân trong thời gian tới.

Như tin đã đưa, sáng nay, một vụ nổ lò hơi lớn đã xảy ra tại Nhà máy gỗ của Công ty Cổ phần thế giới gỗ Việt Nam, thuộc Khu Công nghiệp Nam Cấm, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Vụ nổ đã làm 11 công nhân bị thương.

Gần 5 tiếng sau vụ nổ, hiện trường vẫn đang được phong tỏa. Đội Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An và Đội Phòng cháy chữa cháy số 2 - Thị xã Cửa Lò đang xử lý vụ việc.

Theo Thiếu tá Nguyễn Trọng Tuệ, Trưởng Công an huyện Nghi Lộc, vụ nổ xảy ra vào lúc 9 giờ 45 phút, tại đường dẫn dầu ở máy ép gỗ, khi có nhiều công nhân đang làm việc. Tại hiện trường vụ cháy có nhiều vết dầu loang.

Công ty Cổ phần thế giới gỗ Việt Nam chuyên sản xuất và chế biến gỗ. Chủ doanh nghiệp là người Ấn Độ. Lãnh đạo Công ty đã phối hợp với cơ quan chức năng Việt Nam để khám xét hiện trường và giải quyết vụ việc. Bên cạnh đó, Công an Nghệ An cũng yêu cầu Phòng Cảnh sát hình sự và Phòng Cảnh sát kỹ thuật hình sự, lực lượng Phòng cháy chữa cháy nhanh chóng tìm ra nguyên nhân vụ cháy.

Sau khi vụ nổ xảy ra, những công nhân bị thương đã được đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An và Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh.

Bác sỹ Nguyễn Văn Hưng, Khoa chấn thương và bỏng, Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An, cho biết trong số bảy bệnh nhân do vụ nổ điều trị tại đây, có năm người bị rất nặng do bỏng ở vùng mặt, đầu, lưng, hai tay chân. Bệnh nhân vào viện trong tình trạng sốc choáng bỏng khí, bỏng nhiệt nặng. Bệnh viện đã thực hiện sơ cấp cứu ban đầu như phòng chống sốc, choáng, cho sử dụng thuốc giảm đau mạnh, truyền dịch, dùng thuốc và băng bó các vết bỏng, hạn chế thương tích tối thiểu do bỏng. Sau khi cấp cứu, tình trạng sức khỏe những người này tương đối ổn định.

Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh đang điều trị bốn công nhân khác bị thương trong vụ nổ; trong đó có hai người bị bỏng rất nặng và hai người bị nhẹ hơn./.