Chiều tối 28/8, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân xã Lạng Khê, huyện miền núi Con Cuông, tỉnh Nghệ An cho biết, đã tìm thấy thi thể cháu Kha Thị Hồng Nhi (3 tuổi) và Quang Thị Ngọc Tú (4 tuổi), cùng trú tại bản Yên Hòa, xã Lạng Khê, huyện Con Cuông tử vong do đuối nước.

Vào sáng cùng ngày, hai cháu Hồng Nhi và Ngọc Tú cùng rủ nhau đi đến nhà hàng xóm chơi.

Đến khoảng 12 giờ, gia đình không thấy hai con Hồng Nhi và Ngọc Tú về nhà ăn cơm đã tá hỏa đi tìm kiếm. Sau đó thi thể hai cháu Hồng Nhi và Ngọc Tú được tìm thấy dưới ao nước của nhà hàng xóm. Được biết, đây là ao nuôi ngan của nhà ông Kha Duật, tuy ao nhỏ nhưng khá sâu, lại không có bờ rào che chắn.

Sau khi làm các thủ tục cần thiết, người nhà đã đưa hai cháu về làm lễ mai táng theo phong tục địa phương.

Hoàn cảnh gia đình 2 cháu Hồng Nhi và Ngọc Tú đều thuộc hộ nghèo của xã, bố, mẹ đều đi làm ăn xa, thời gian qua các cháu sống với ông bà.

Ngay khi biết sự việc, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân huyện Con Cuông, xã Lạng Khê cùng các ban, ngành, đoàn thể đã đến viếng, thăm hỏi, động viên gia đình cháu Hồng Nhi và cháu Ngọc Tú.

Điều đáng nói, có rất nhiều bản trong xã Lạng Khê có nhiều ao nhỏ, vũng nước không có rào chắn bảo vệ, trong khi đó các em ở vùng dân tộc miền núi không có bố mẹ ở nhà để thường xuyên nhắc nhở, phòng chống đuối nước cho trẻ./.