Chiếc xe khách bị hư hỏng nặng phần đầu đã được đưa ra khỏi hiện trường. (Ảnh: Tá Chuyên/TTXVN)

Vào lúc 12 giờ ngày 8/6, trên tuyến đường tránh thành phố Vinh (Nghệ An), một chiếc xe khách sau khi tránh hai chiếc xe tải đi ngược chiều vượt nhau đã đánh lái và lao xuống ruộng. Vụ tai nạn đã làm 10 người trên xe khách bị thương.

Thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, xe khách biển kiểm soát tỉnh Thanh Hóa (chưa rõ danh tính tài xế) lưu thông trên đường tránh thành phố Vinh theo hướng Bắc-Nam. Khi đi đến địa phận xã Nghi Hoa, huyện Nghi Lộc (Nghệ An), do tránh hai chiếc xe tải chạy ngược chiều vượt nhau nên tài xế xe khách đã đánh lái tránh và bất ngờ lao thẳng xuống ruộng. Thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe khách chở 30 người trên xe.

10 người bị thương ngay sau đó đã được người dân chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An và một số bệnh viện khác trên địa bàn thành phố Vinh. Riêng Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ đã tiếp nhận và cấp cứu cho 7 nạn nhân.

Các bác sỹ tại đây cho biết, các nạn nhân đều bị đa chấn thương vùng đầu, mặt, chân và tay; không có trường hợp nào nguy kịch đến tính mạng.

Được biết, chiếc xe khách bị tai nạn khi đang chở đoàn 30 người là cán bộ, người có công với cách mạng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số huyện Mường Lát (Thanh Hóa) đi Quảng Trị thăm di tích lịch sử.

Khi vụ việc xảy ra, chiếc xe khách biển kiểm soát Thanh Hóa nằm dưới ruộng, hai chiếc xe tải chạy ngược chiều với xe khách cũng hư hỏng nặng; trong đó có một chiếc xe nằm lật ngang trên đường khiến giao thông qua đường tránh thành phố Vinh bị ách tắc.

Lực lượng chức năng đã đưa xe cứu hộ đến cẩu xe bị nạn ra khỏi hiện trường, đảm bảo giao thông thông suốt trở lại trên đường tránh thành phố Vinh (Nghệ An). Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra, làm rõ./.