Khoảng 10 giờ 30 ngày 7/4, trên Quốc lộ 1A đoạn giao cắt giữa đường tránh thành phố Vinh và Quốc lộ 1A thuộc địa phận xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng giữa ôtô và xe máy khiến 2 người tử vong.

Các nạn nhân là chị Lương Thị Phương, sinh năm 1975, trú tại Khối 9, thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) và một phụ nữ khác (chưa rõ danh tính) cùng quê với chị Phương.

Vào thời điểm xảy ra tai nạn, chị Lương Thị Phương đang điều khiển xe máy mang biển kiểm soát 37L1-277.42 chở một phụ nữ ngồi sau xe, lưu thông theo hướng từ huyện Quỳnh Lưu vào thành phố Vinh.

Khi đi tới đoạn giao cắt giữa đường tránh thành phố Vinh với Quốc lộ 1A thuộc địa phận xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc thì bất ngờ chị bị chiếc xe tải mang biển kiểm soát 37C-127.42 đâm phải.

Chiếc xe do tài xế Phan Đình Duy, sinh năm 1981, trú tại xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) điều khiển.

Cú đâm mạnh khiến chị Lương Thị Phương tử vong tại chỗ, người phụ nữ ngồi sau xe chị Phương bị thương nặng được người dân nhanh chóng đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Nghệ An nhưng cũng đã tử vong sau đó.

Tại hiện trường, xe máy do chị Phương điều khiển bị hư hỏng nặng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Nghi Lộc đã có mặt tại hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Vụ tai nạn xảy ra vào đúng vào thời điểm tan tầm buổi trưa khi lượng người và phương tiện đang lưu thông rất đông nên đoạn Quốc lộ 1A bị ách tắc khoảng 10 phút.

Để tránh ùn tắc cục bộ kéo dài, hàng chục chiến sỹ cảnh sát giao thông đã được điều động để phân luồng, điều tiết giao thông.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc./.