Nghe An: Xuat hien dong dat co do lon 4,2, du chan keo dai hinh anh 1Khu vực xảy ra động đất. (Nguồn: igp-vast.vn)

Khoảng 15 giờ 32 phút ngày 20/11, người dân tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An ghi nhận có một dư chấn mạnh, nghi là động đất.

Cụ thể, tại nhiều xã ở huyện Quỳ Hợp, người dân cho biết họ trực tiếp chứng kiến dư chấn mạnh, kéo dài khoảng 4-5 giây, kèm theo nhà cửa bị rung chuyển. Đây là lần đầu tiên họ chứng kiến dư chấn lạ này.

Tại một số địa phương khác ở huyện Con Cuông, Quỳ Châu, Tân Kỳ, Thị xã Thái Hòa… người dân cũng chứng kiến dư chấn tương tự, thời gian diễn ra rất nhanh.

[Xảy ra động đất độ lớn 3,8 tại huyện miền núi Lai Châu]

Ngay khi chứng kiến sự việc trên, nhiều người dân rất lo lắng, ra khỏi nhà, nghe ngóng, tìm hiểu thông tin.

Hiện các cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An và chính quyền địa phương chưa có thông tin cụ thể. Ủy ban Nhân dân các địa phương nơi xảy ra rung chấn đang tìm hiểu thông tin; cảnh báo người dân bình tĩnh, có thể đó chỉ là dư chấn của động đất.

Trong khi đó, thông tin chính thức từ Viện Vật lý địa cầu cho biết, vào hồi 8 giờ 32 phút 54,2 giây (giờ GMT) ngày 20/11/2019, tức 15 giờ 32 phút 54,2 giây (giờ Hà Nội) ngày 20/11/2019, một trận động đất có độ lớn 4,2 xảy ra tại vị trí có tọa độ (19.172 độ vĩ Bắc, 105.133 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 10,0km.

Động đất xảy ra tại khu vực huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An.

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này./.

Nguyễn Văn Nhật (TTXVN/Vietnam+)