Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Văn Đạt/TTXVN)

Theo Công an tỉnh Nghệ An, hiện nay, tại một số địa phương trong tỉnh, tệ nạn đánh bạc đang có chiều hướng gia tăng, diễn biến phức tạp về hình thức, phạm vi, tính chất và đối tượng tham gia.

Dự báo, nạn đánh bạc sẽ diễn biến phức tạp trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016. Đặc biệt, trên địa bàn tỉnh còn xuất hiện tình trạng một số cán bộ, công chức, viên chức tham gia đánh bạc.

Theo đánh giá của Tỉnh ủy Nghệ An, tệ nạn đánh bạc đang ảnh hưởng xấu đến kinh tế-xã hội, đạo đức, nếp sống văn hóa, là nguyên nhân phát sinh nhiều tệ nạn nghiêm trọng khác, gây bức xúc trong nhân dân. Gần đây, Công an tỉnh Nghệ An đã phát hiện một số vụ việc đánh bạc có sự tham gia của cán bộ và đã xử lý nghiêm.

Cụ thể, Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Duy Nho, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Tân Kỳ về hành vi đánh bạc.

Cùng với việc yêu cầu ngành công an đấu tranh có hiệu quả với những đường dây, ổ nhóm đánh bạc, tỉnh Nghệ An cũng sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục để mọi người dân nhận thức được nguy cơ, tác hại do tệ nạn đánh bạc gây nên đồng thời yêu cầu các cơ quan, đơn vị quản lý chặt cán bộ, công chức, viên chức, không tham gia tệ nạn đánh bạc dưới bất cứ hình thức nào.

Công an tỉnh Nghệ An đang tập trung các biện pháp nghiệp vụ, kiên quyết đấu tranh với những đường dây, ổ nhóm đánh bạc xuất hiện tại các địa phương trong tỉnh để xử lý nghiêm trước pháp luật./.