Gala “Giai điệu kết nối” sẽ được phát sóng vào tối ngày 27/12 trên VTV1, quy tụ các nghệ sỹ có thành công nổi bật trong năm 2020 như nhạc sỹ Đỗ Bảo, Nguyễn Vĩnh Tiến, ca sỹ Hồ Quỳnh Hương, Hoàng Quyên, nhóm DALAB và vũ đoàn Sine. Chương trình được dẫn dắt bởi MC Anh Tuấn và Thuỳ Linh.

Một trong những chủ đề được đề cập nhiều nhất tại đêm Gala là sự lên ngôi của nhạc Rap và các nghệ sỹ underground trong năm qua thông qua hai format truyền hình Rap Việt và King Of Rap. Hai chương trình truyền hình quy tụ hàng loạt các tài năng trong giới giải trí underground đã góp phần tái cấu trúc làng âm nhạc, cùng xây dựng hệ khái niệm mới trong đời sống nghệ thuật của công chúng cùng một diện mạo thân thiện, gần gũi và dễ chấp nhận hơn. Trong Gala, khán giả sẽ được gặp gỡ những nghệ sỹ nổi bật trong dòng nhạc này.

Ca sỹ ICD, quán quân show truyền hình đình đám King Of Rap sẽ trình bày “Tài sản của bố,” ca khúc được chính anh sáng tác và tạo nên cơn sốt ngay trong cuộc thi này. Luôn xuất hiện với nhiều năng lượng tích cực, vui vẻ, gần gũi, nhóm DALAB thể hiện “Gác lại âu lo.” “Hoàng tử cover” Dương Edward hát “Đi để trở về” cùng Phong Windy. Tiết mục này tạo cảm xúc bất ngờ cho khán giả ở đoạn rap được sáng tác mới dành riêng cho chương trình “Giai điệu kết nối,” truyền tải mong muốn lớn nhất của mỗi người những ngày cuối năm là trở về sum vầy cùng gia đình. Ca sỹ Trung Quân Idol khuấy động chương trình với bản mash-up 3 ca khúc “Một đêm say-Anh muốn sống bên em trọn đời-60 năm cuộc đời.”

Nghe sy co thanh cong noi bat 2020 quy tu tai Gala Giai dieu ket noi hinh anh 1Ca sỹ Hoàng Quyên xuất hiện với một ca khúc trong sáng, tình cảm. (Ảnh: VTV)

Ca sỹ Hoàng Quyên sẽ thể hiện một bản tình ca mới của nhạc sỹ Đỗ Bảo là “Nói yêu em hôm nay.” Nhạc sỹ cũng sẽ có mặt tại trường quay, chia sẻ câu chuyện về sáng tác của mình. Các ca sỹ Hoàng Yến Chibi, Đinh Mạnh Ninh, Hoàng Hồng Ngọc mang tới những màu sắc tươi trẻ cho chương trình, chứng minh nỗ lực khẳng định bản thân của các nghệ sỹ trẻ trong dòng chảy âm nhạc Việt.

“Giai điệu kết nối” là chương trình âm nhạc được đầu tư bài bản với format mới lạ của Đài Truyền hình Việt Nam. Lên sóng VTV đều đặn từ năm 2016, chương trình liên tục để lại dấu ấn với khán giả truyền hình.

Trong suốt năm 2020, chương trình có lịch phát sóng định kỳ hàng tuần vào 22h15 tối thứ 6 trên VTV1. Mỗi số là một chủ đề, các câu chuyện của MC với khách mời và các bài hát biểu diễn tại trường quay đều xoay quanh chủ đề đó./.

ICD và Orange hát "Tài sản của bố" trong chương trình King Of Rap:

Minh Thu (Vietnam+)