Tối 31/3, tại Nhà Văn hoá Lao động tỉnh Phú Thọ (thành phố Việt Trì) đã khai mạc chương trình biểu diễn nghệ thuật nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương của đoàn nghệ thuật Hwaseong (Hàn Quốc) - thành phố kết nghĩa với tỉnh Phú Thọ. Đây là năm thứ 3 đoàn sang giao lưu và biểu diễn nghệ thuật tại Phú Thọ.

Sang Việt Nam lần này, các diễn viên của đoàn nghệ thuật Hwaseong đã mang đến cho khán giả Phú Thọ những tiết mục dân ca đằm thắm, biểu diễn nhạc cụ dân tộc độc đáo và các tiết mục nhạc trẻ sôi động có sự tham gia của các em học sinh trường cấp 3 Namyang. Các màn trình diễn sẽ được tổ chức quy mô, dàn dựng công phu hấp dẫn, góp phần để người xem hiểu thêm về nền văn hóa của đất nước của xứ sở Kim Chi.

Phát biểu khai mạc, bà Nguyễn Thị Kim Hải, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Thọ, Trưởng Ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương nhấn mạnh, hoạt động biểu diễn là dịp giúp người dân đất Tổ và du khách hiểu thêm về văn hóa nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc. Đây là biểu hiện sinh động cho tình đoàn kết hữu nghị giữa tỉnh Phú Thọ và thành phố Hwaseong, đồng thời là dịp để quảng bá cho các bạn bè quốc tế biết đến nét văn hoá tâm linh đặc sắc của người Việt là tín ngưỡng thờ cúng và lòng biết ơn trân trọng đối với tổ tiên.

Theo lịch trình, đoàn nghệ thuật thành phố Hwaseong sẽ có một số buổi biểu diễn tiếp theo tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng./.

(TTXVN/Vietnam+)