Nghe thuat mua roi nuoc Viet Nam chinh phuc khan gia Cuba hinh anh 1Biểu diễn múa rối nước. (Nguồn: TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Cuba, Đoàn nghệ thuật rối nước Thăng Long đã tổ chức các buổi biểu diễn rối nước đặc sắc, đậm chất văn hóa dân tộc truyền thống của Việt Nam cho hàng nghìn lượt khán giả Cuba từ ngày 16 đến 20/8, tại rạp xiếc Carpa Trompoloco ở thủ đô La Habana.

Đây là chuyến công diễn thứ hai của các nghệ sỹ rối nước Việt Nam tới quốc đảo vùng Caribbean này.

Trong buổi diễn mở màn tối 16/8 với sự có mặt của lãnh đạo Bộ Văn hóa Cuba, đoàn ngoại giao và đông đảo khán giả, các nghệ sỹ Việt Nam đã trình diễn nhiều tiết mục thú vị.

Sự kết hợp hài hòa giữa những làn điệu dân gian Việt Nam, khả năng điều khiển tài tình của các nghệ sỹ và hiệu ứng ánh sáng đã góp phần “thổi hồn” vào những con rối, khiến cho các tiết mục trở nên sống động hơn.

Các em nhỏ vô cùng thích thú với những tiết mục vui nhộn như đánh cá, chọi trâu, múa rồng hay chú Tễu. Mỗi khi kết thúc một tiết mục, hàng trăm khán giả ngồi chật kín rạp xiếc Carpa Trompoloco lại cổ vũ cho các nghệ sỹ Việt Nam bằng những tràng vỗ tay không ngớt.

Thông qua các buổi công diễn lần này, khán giả Cuba một lần nữa được thưởng thức loại hình nghệ thuật duy nhất chỉ có ở Việt Nam, đồng thời cảm nhận được qua các tiết mục rối nước ước vọng xuyên suốt lịch sử của dân tộc Việt Nam về hòa bình, tình yêu, lao động và hạnh phúc.

Sự có mặt của đoàn nghệ thuật rối nước Thăng Long cũng giúp cho nhân dân Cuba anh em hiểu rõ hơn về nền văn hóa hàng nghìn năm của Việt Nam, đồng thời là một minh chứng nữa về mối quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện giữa hai nước./.

(TTXVN/Vietnam+)