Nghề truyền thống hấp cá phơi khô ở Quảng Trị vào vụ chính

Huyện Gio Linh có trên 140 cơ sở làm nghề hấp cá phơi khô, tạo việc làm cho 2.000 lao động, mỗi năm, làng nghề chế biến khoảng gần 20.000 tấn cá biển cung ứng cho thị trường.
Nghề truyền thống hấp cá phơi khô ở Quảng Trị vào vụ chính ảnh 1Hiện làng nghề truyền thống hấp cá phơi khô ở vùng ven biển huyện Gio Linh (Quảng Trị) đang vào vụ. Cá cơm còn tươi được đưa thẳng từ các tàu khai thác đến cơ sở hấp cá. (Ảnh: Nguyên Lý/TTXVN)
Nghề truyền thống hấp cá phơi khô ở Quảng Trị vào vụ chính ảnh 2Cá cơm được để trên các vỉ lưới, sau đó đưa vào lò hấp trong khoảng 5 phút. (Ảnh: Nguyên Lý/TTXVN)
Nghề truyền thống hấp cá phơi khô ở Quảng Trị vào vụ chính ảnh 3Vận chuyển những vỉ cá cơm đã hấp xong mang ra phơi. (Ảnh: Nguyên Lý/TTXVN)
Nghề truyền thống hấp cá phơi khô ở Quảng Trị vào vụ chính ảnh 4Huyện Gio Linh có trên 140 cơ sở làm nghề hấp cá phơi khô, tạo việc làm cho 2.000 lao động. (Ảnh: Nguyên Lý/TTXVN)
Nghề truyền thống hấp cá phơi khô ở Quảng Trị vào vụ chính ảnh 5Phơi khô cá cơm sau khi đã hấp. (Ảnh: Nguyên Lý/TTXVN)
Nghề truyền thống hấp cá phơi khô ở Quảng Trị vào vụ chính ảnh 6Mỗi năm, làng nghề chế biến khoảng gần 20.000 tấn cá biển cung ứng cho thị trường. (Ảnh: Nguyên Lý/TTXVN)
Nghề truyền thống hấp cá phơi khô ở Quảng Trị vào vụ chính ảnh 7Những vỉ cá cơm đã phơi khô thành sản phẩm. (Ảnh: Nguyên Lý/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục