Nghi an nguoi phu nu chet doi do bi nhot 30 ngay trong thang may hinh anh 1Tòa nhà - nơi xảy ra vụ việc rùng rợn. (Nguồn: 163)

Thông tin về việc một người phụ nữ chết trong thang máy và được phát hiện sau 30 ngày đang lan truyền trên các trang mạng xã hội ở Trung Quốc.

Nhiều người dự đoán rằng có thể người phụ nữ này đã chết vì đói sau nhiều ngày bị nhốt trong thang máy.

Sự việc này xảy ra tại một khu dân cư thuộc thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây.

Chinadaily đưa tin thi thể người phụ nữ được phát hiện trong thang máy vào ngày 1/3, cách đúng 30 ngày kể từ khi thang máy này dừng hoạt động do gặp sự cố.

Ban quản lý khu nhà ở này cho biết hiện tại cảnh sát, cơ quan giám sát an toàn lao động đang điều tra vụ việc. Nhưng chính quyền địa phương vẫn chưa đưa ra bất cứ phản ứng nào về vụ việc này.

Một người dân sống tại tòa nhà cho biết thang máy số 1 đã dừng hoạt động vì sự cố từ cuối tháng Một.

Người này nói: "Chiều 1/3, khi vừa tan làm về nhà, tôi đã nghe thấy tiếng xe cấp cứu và cảnh sát nói rằng họ phát hiện người chết trong thang máy và đang đưa đi giám định pháp y."

Một số người khác sống tại tòa nhà này tiết lộ rằng nạn nhân năm nay 38 tuổi, sống tại tầng 15 trong tòa nhà số 12. Họ cho rằng nhiều khả năng người phụ nữ này gặp vấn đề về thần kinh "đôi khi người phụ nữ này tấn công người khác mà đối tượng chính là các cô gái trẻ."

Người phụ nữ này đã ly hôn cách đây nhiều năm. "Có vẻ như cô ấy đã bị người chồng ruồng bỏ," một người hàng xóm nói.

Sau khi ly hôn, người này sống một mình và người nhà cũng không thường xuyên ghé thăm. Người dân sống tại đây cho rằng những vấn đề thần kinh của cô ấy có thể liên quan đến chuyện này.

Trước khi có sự việc này xảy ra, hàng xóm đã không gặp người phụ nữ này trong một thời gian dài./.
(Vietnam+)