Nghi can trong vu tham sat gay rung dong Lao Cai da nhan toi hinh anh 1Hiện trường vụ trong án. (Ảnh: Hồng Ninh/TTXVN)

Chiều 6/9, Đại tá Phạm Gia Chiến, Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Lào Cai đã chính thức thông tin với các cơ quan thông tấn, báo chí về vụ việc bắt giữ nghi can trong vụ sát hại 4 người trong một gia đình tại thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Đối tượng được xác định là Lở Vần hay còn gọi là Tẩn Láo Lở có tên khai sinh là Tẩn Ông Nải (trùng tên với chồng nạn nhân bị sát hại), sinh năm 1992, trú tại thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Tại cơ quan điều tra, bước đầu đối tượng đã khai nhận hành vi giết người, cướp tài sản.

Cũng trong ngày 6/9, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã tiến hành di lý đối tượng đến các địa điểm lẩn trốn tại thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường để truy tìm, thu hồi vật chứng. Lực lượng chức năng đã thu hồi được 1 khẩu súng kíp tự chế, 2 dao nhọn, 12 đồng bạc và nhiều vật dụng phục vụ quá trình sinh hoạt của đối tượng.

Trước đó, vào ngày 9/8/2016, tại thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát đã xảy ra vụ án đặc biệt nghiêm trọng giết người, cướp tài sản. Kẻ thủ ác đã sát hại 4 người trong gia đình anh Tẩn Ông Nải (sinh năm 1994) gồm: vợ Tẩn Tả Mẩy (sinh năm 1994); con gái Tẩn Mai Phương (sinh năm 2014); con gái mới sinh 28 ngày tuổi (chưa đặt tên) và cháu ruột Tẩn Thùy Chi (6 tuổi).

Xác định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, Công an tỉnh Lào Cai đã xác lập chuyên án mang bí số 816B và thành lập các tổ công tác, phối hợp các cục nghiệp vụ Bộ Công an trưng tập các trinh sát dày dặn kinh nghiệm vào cuộc và cùng lực lượng biên phòng, quân đội chặn các đường mòn giáp biên giới - nơi đối tượng có thể bỏ trốn ra nước ngoài. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau 25 ngày, đêm mật phục, Ban chuyên án đã bắt được đối tượng gây án gần địa điểm xảy ra vụ án đặc biệt nghiêm trọng nói trên./.
Hồng Ninh (TTXVN/Vietnam+)