Người dân hoảng sợ khi chứng kiến vụ nổ súng. (Nguồn: Getty)

Theo hãng tin AP của Mỹ, sáng 8/7 (theo giờ địa phương), cảnh sát trưởng thành phố Dallas, bang Texas, David Brown thông báo đã có 3 đối tượng bị bắt giữ trong vụ nổ súng đêm trước đó ở thành phố này, trong khi đối tượng thứ 4 đang đấu súng với cảnh sát trong một gara ôtô ở trung tâm thành phố.

Phát biểu với báo giới, Cảnh sát trưởng Brown cho biết nghi phạm đang đấu súng với cảnh sát tuyên bố với những người đàm phán rằng hắn định giết hại thêm nhiều người và nhằm vào lực lượng thực thi pháp luật. Theo quan chức cảnh sát này, nghi phạm cũng tuyên bố có bom ở khắp nơi trong gara ôtô cũng như ở trung tâm thành phố. Vì thế, cảnh sát đang cẩn trọng về chiến thuật để tránh gây thương vong cho dân thường ở Dallas trong khi tiếp tục thương lượng với kẻ nổ súng.

Trước đó, ông Brown cho biết ít nhất 2 tay súng bắn tỉa đã nổ súng vào lực lượng cảnh sát đang làm nhiệm vụ ngăn chặn đám đông biểu tình phản đối vụ cảnh sát bắn chết 2 công dân da màu tại bang Minnesota và Louisiana trong tuần này.

Theo thông tin mới nhất của Sở Cảnh sát Dallas, đã có thêm một cảnh sát thiệt mạng trong vụ nổ súng, nâng tổng số cảnh sát thiệt mạng lên 5 người. Tin trước đó cho biết có 4 cảnh sát thiệt mạng và 7 người bị thương.

Vụ nổ súng ở Dallas là một trong những vụ tấn công gây thương vong lớn nhất cho lực lượng cảnh sát Mỹ trong nhiều năm qua. Phát biểu trước báo giới, Thị trưởng Dallas Mike Rawlings nói “đêm 7/7 là đêm ác mộng tồi tệ nhất của thành phố này.”

Theo ông Brown, cảnh sát chưa xác định được động cơ các vụ tấn công cũng như thông tin về các nghi phạm./.