Bệnh nhân có thai đang được tiếp tục điều trị. (Ảnh: Chí Tưởng/TTXVN)

Liên quan vụ ngộ độc nghi do thực phẩm xảy ra tại tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn giày Vĩnh Nghĩa đóng tại phường Hào Lợi, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương, đến trưa 22/10, hầu hết các công nhân trong số 441 công nhân phải nhập viện cấp cứu đã được xuất viện.

Bệnh viện Vạn Phúc có 107 trường hợp vào cấp cứu, đến trưa 22/10 đã có 105 trường hợp được xuất viện, chỉ còn 2 trường hợp đang tiếp tục được theo dõi sức khỏe; trong đó có một trường hợp đang mang thai. Bệnh viện đa khoa Bình Dương tiếp nhận 150 trường hợp đến cấp cứu, nay tất cả đã được xuất viện.

Kết quả xác minh của cơ quan chức năng cho thấy trưa 21/10, tổng số người ăn tại Công ty giày Vĩnh Nghĩa là 5.500 công nhân. Thực đơn bao gồm cơm, tôm ram thịt, bắp cải xào, bầu xào, canh chua rau cải.

Sau khi ăn trưa xong, từ 15-17 giờ đã có 441 công nhân của công ty có biểu hiện bị ngộ độc và đã được đưa tới năm cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Bình Dương để theo dõi sức khỏe.

Đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương cũng đã lấy mẫu lưu thực phẩm bữa ăn trưa 21/10 tại Công ty giày Vĩnh Nghĩa và mẫu nước khu chế biến để tiến hành kiểm nghiệm.

Kết quả kiểm tra thực tế tại bếp ăn của Công ty giày Vĩnh Nghĩa là khu vực chế biến được tổ chức theo nguyên tắc một chiều; người chế biến thực phẩm được trang bị trang phục bảo hộ đầy đủ theo quy định; nguyên liệu thực phẩm có chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ, được sử dụng trong ngày; có tổ chức lưu mẫu thức ăn do nhân viên y tế công ty phụ trách lấy mẫu và bảo quản.

Sau khi vụ việc xảy ra, hiện Công ty giày Vĩnh Nghĩa đã tạm thời ngưng cung cấp bữa ăn cho công nhân chờ kết quả điều tra xử lý.

Sáng 22/10, Công ty giày Vĩnh Nghĩa cũng đã thông báo cho công nhân nghỉ việc một ngày để ổn định sức khỏe./.