Một nghi can người nước ngoài bị bắt giữ do cảnh sát Thái Lan cung cấp ngày 1/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Phó Tư lệnh Cảnh sát Quốc gia Thái Lan, Tướng Chakthip Chaijinda ngày 16/9 nói rằng nghi phạm mặc áo vàng trong vụ đánh bom đẫm máu tại đền Erawan có thể đã rời khỏi Malaysia sau khi chạy trốn sang nước này từ Thái Lan.

Tướng Chakthip, người phụ trách công tác điều tra vụ đánh bom hôm 17/8 ở đền Erawan và vụ đánh bom cảng Pathon một ngày sau đó, đã đưa ra thông báo trên sau khi trở về từ Malaysia tối 16/9.

Ông cũng cho biết cảnh sát Thái Lan đã nắm được nhân thân của nghi phạm áo vàng này nhưng không tiết lộ thông tin cụ thể.

Theo Tướng Chakthip, nghi phạm áo vàng trên đã nhiều lần nhập cảnh vào Thái Lan với hộ chiếu Trung Quốc, trong đó xác nhận đối tượng tình nghi trực tiếp gây ra vụ đánh bom ở đền Erawan này đến từ vùng Tân Cương.

Cảnh sát cho rằng nghi phạm này đã đào thoát sang Malaysia 2 hoặc 3 tuần trước và có thể đã rời khỏi nước này.

Ông còn cho biết ngày hôm nay 17/9, Tướng Suchart Teerasawat sẽ lên đường sang Malaysia để hợp tác với nhà chức trách nước này về công tác điều tra vụ việc.

Tướng Chakthip cũng đã đến Malaysia sau khi cảnh sát nước láng giềng này tuyên bố đã bắt giữ 3 nghị phạm, gồm 2 người Malaysia và 1 người Pakistan có liên quan đến các vụ đánh bom ở Bangkok./.