Một trong các nghi phạm xả súng nhằm vào lực lượng an ninh ở Dallas ngày 7/7. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngày 8/7, cảnh sát trưởng thành phố Dallas, bang Texas, David Brown cho biết trước khi bị tiêu diệt, nghi phạm đấu súng với cảnh sát tuyên bố hắn muốn giết người da trắng, đặc biệt là cảnh sát da trắng.

Theo ông Brown, đối tượng này khẳng định không có liên hệ với bất kỳ tổ chức nào mà hành động một mình. Tuy nhiên, hiện cảnh sát vẫn đang tạm giữ 3 đối tượng khác, trong đó có 1 phụ nữ da màu.

Ngoài ra, Cảnh sát trưởng Davod Brown cũng cảnh báo giới chức chưa khẳng định đã xác nhận hết số người liên quan đến vụ nổ súng.

Trước đó, nghi phạm đấu súng với cảnh sát cảnh báo có bom ở khắp nơi trong gara ôtô, hiện trường vụ đấu súng cũng như ở trung tâm thành phố. Song, sau khi rà soát thận trọng khu vực trung tâm của thành phố, cảnh sát Dallas khẳng định không tìm thấy thiết bị nổ nào.

Hiện, an ninh tại thành phố đã được thắt chặt với nhiều tuyến phố ở trung tâm bị chặn không cho phương tiện lưu thông.

Thị trưởng thành phố Dallas Mike Rawlings thông báo ngoài 5 cảnh sát thiệt mạng và 7 cảnh sát bị thương còn có 2 dân thường bị thương trong vụ nổ súng nhằm vào cảnh sát này.

Vụ nổ súng xảy ra đêm 7/7 (theo giờ địa phương), những tay súng bắn tỉa đã nổ súng vào lực lượng cảnh sát đang làm nhiệm vụ ngăn chặn đám đông biểu tình phản đối vụ cảnh sát bắn chết 2 công dân da màu tại bang Minnesota và Louisiana trong tuần này.

Cả hai ứng cử viên tranh cử tổng thống Mỹ là bà Hilary Clinton và ông Donald Trump đều đã hủy các chuyến đi vận động tranh cử trong ngày 8/7./.