Nghi pham bi bat o Tunisia khong lien quan den tan cong tai Berlin hinh anh 1Chiếc xe tải mà nghi can Anis Amri đã sử dụng để tấn công chợ Giáng sinh tại Berlin ngày 20/12/2016. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cháu trai của Anis Amri, nghi phạm chính thực hiện vụ tấn công bằng xe tải vào chợ Giáng sinh Breitscheiplatz ở Berlin hôm 19/12/2016, khiến 12 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương, được xác định không liên quan đến vụ khủng bố này.

Cháu trai của Amri đã bị cảnh sát Tunisia bắt giữ cùng với 3 người khác vào ngày 23/12/2016 để điều tra việc có liên hệ với nghi phạm chính thực hiện vụ khủng bố ở Berlin hay không.

"Các cuộc điều tra cho thấy, không ai trong số 4 người nói trên có liên quan đến vụ tấn công tại Berlin và họ cũng không thuộc một nhóm Hồi giáo thánh chiến nào," Sofiene Sliti, người phát ngôn Viện Công tố Tunisia cho biết.

Ba người đã được trả tự do, trong khi cháu trai của Amri tiếp tục bị nhà chức trách tạm giữ để điều tra về ý định gia nhập một nhóm Hồi giáo thánh chiến ở nước ngoài.

Anis Amri, 24 tuổi và đến từ Tunisia, đã bị cảnh sát Italy tiêu diệt trong một cuộc đấu súng ở bên ngoài nhà ga Sesto San Giovanni tại thành phố Milan, 3 ngày sau vụ tấn công tại Berlin./.

(TTXVN/Vietnam+)