Hiện trường vụ Yassin Salhi chặt đầu ông chủ trong vụ tấn công gần Lyon (Nguồn: Reuters)

Báo chí Pháp ngày 29/6 dẫn một nguồn tin từ cơ quan điều tra nói rằng nghi phạm chặt đầu người quản lý trong vụ tấn công khủng bố ở nhà máy sản xuất khí đốt cuối tuần trước đã chụp hình "selfie" với đầu nạn nhân rồi phát tán bức ảnh đó lên mạng.

Nghi phạm Yassin Salhi, 35 tuổi, đã bị bắt giữ sau vụ tấn công nói trên và đang bị thẩm vấn theo hướng gộp cả hai vụ làm một.

Nhà chức trách đã tìm thấy thi thể mất đầu của người quản lý nhà máy Air Products ở Saint-Quentin-Fallavier, còn phần đầu của ông thì bị gắn lên cổng nhà máy, gắn với lá cờ có chữ Arab.

Một nguồn tin cho biết nghi phạm đã chụp ảnh bản thân mình cũng chiếc đầu rồi gửi tin nhắn hình bằng ứng dụng WhatsApp tới một số điện thoại ở Bắc Mỹ.

Các nhà điều tra hiện đang điều tra nhân thân của người đã nhận tin nhắn kia.

Salhi, cha của ba đứa con nhỏ, được đồng nghiệp mô tả là kẻ bí ẩn và kín tiếng. Đồng nghiệp Abdel Karim nói với kênh RTL rằng tên này là "con sói đội lốt cừu" và đã vài lần hỏi anh nghĩ thế nào về Nhà nước Hồi giáo IS.

Cơ quan điều tra hiện vẫn chưa công bố danh tính nạn nhân bị cắt đầu, nhưng người đàn ông 55 tuổi này được cho là quản lý của Sahil ở một công ty vận tải địa phương.

Vợ Salhi nói cô bị sốc khi nghe tin dữ, đồng thời cho biết chỉ là một người Hồi giáo bình thường.

Salhi sống ở Saint-Priest, gần Lyon, đã bị tình báo Pháp đặt tầm ngắm vì tư tưởng Hồi giáo cực đoan. Hồ sơ về tên này đã được mở năm 2006, nhưng đến năm 2008 thì cảnh sát ngừng theo dõi vì cho rằng y không tiềm ẩn nguy cơ khủng bố.​/.