Katerra Lewis, mẹ của cô bé, bị cáo buộc tội ngộ sát. (Nguồn: al.com)

Mạng Chinanews.com dẫn một nguồn tin cho biết cảnh sát Birmingham, Mỹ đã phải đưa ra một quyết định rất khó khăn khi một cậu bé 8 tuổi bị cáo buộc đánh chết một bé gái 1 tuổi. Trong khi cô bé bị sát hại, Katerra Lewis, mẹ của cô bé, đã đi đến câu lạc bộ đêm với một người bạn.

Sean Edward, một cảnh sát Birmingham, nói rằng đây là trường hợp bi kịch nhất từng thấy kể từ khi ông trở thành một cảnh sát.

Edwards nói rằng cảnh sát đã ra lệnh bắt giữ cậu bé 8 tuổi đó ngay sau khi phát hiện cô bé Kelci Devine Lewis, vừa tròn 1 tuổi vào tháng Năm, bị đánh đến chết. Cô bé bị chấn thương nặng ở đầu, cơ quan nội tạng bị tổn thương. Mẹ của cô bé cũng đối mặt với cáo buộc tội ngộ sát.

Edwards nói rằng Kelci ở nhà với năm đứa trẻ con khác, độ tuổi từ 2, 4, 6, 7 và 8.

Cậu bé bị cáo buộc giết người là đứa trẻ lớn tuổi nhất trong số 6 đứa trẻ ở nhà mà không có người lớn trông. Cô bé Kelci Devine Lewis đã khóc liên tục và cậu bé đã nổi cơn giận dữ.

Edward nói rằng thảm kịch xảy ra vào ngày 11/10 nhưng do việc điều tra chậm trễ nên tuần này mới công bố thông tin. Trong khi đó, một đứa trẻ 6 tuổi khác lại là nhân chứng quan trọng.

Edwards từ chối đưa ra dự đoán về số phận của nghi phạm ít tuổi và cho biết các nhà điều tra cảm thấy buồn về bi kịch này.

Điều khó khăn nhất là làm thế nào để xác định một đứa trẻ 8 tuổi có những suy nghĩ độc ác. Edwards cho biết: "Một đứa trẻ 8 tuổi đang được coi là nghi phạm? Chúng tôi chưa từng điều tra một vụ án như vậy"./.