Himmet Akturk thừa nhận đã sát hại bé gái Irmak Kupal. (Nguồn: CEN)

Một người đàn ông đã nhận tội hiếp dâm và giết hại một bé gái 4 tuổi trên một chương trình truyền hình trực tiếp của Thổ Nhĩ Kỳ.

Himmet Akturk đã đồng ý xuất hiện trên một chương trình truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ chuyên điều tra những vụ việc trong gia đình.

Người dẫn chương trình Muge Anli đang xem xét vụ mất tích của bé Irmak Kupal 4 tuổi, mất tích khi đang chơi trước cửa nhà ở quận Alasehir, tỉnh Manisa miền tây Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong chương trình, Anli đã liên tiếp đặt áp lực lên Akturk và kẻ tình nghi này cuối cùng đã nhận trách nhiệm cho cái chết của cô bé.

Akturk đã ngay lập tức bị cảnh sát bắt giữ và bị đưa đi thẩm vấn. Trong quá trình thẩm vấn, thủ phạm được cho là đã đưa ra một lời thú tội đầy đủ. Akturk được cho là đã khai với cảnh sát rằng hắn đã hiếp dâm Irmak, xiết cổ cô bé và sau đó chôn xác.

Hắn cho biết hắn đã bọc xác cô bé vào một chiếc túi, giấu nó bên dưới chiếc xe cút kít của mình rồi vứt chiếc túi tại một thùng rác công cộng.

Nhưng khi nhận ra thùng rác này chưa được đổ vào ngày hôm sau, hắn đã lấy lại cái xác và chôn tại một vườn nho gần đó.

Cảnh sát đã bắt đầu đào bới trong khu vực nơi hắn cho biết đã giấu xác của cô bé, và 2 ngày sau đã tìm thấy xác cô bé 4 tuổi.

Các sỹ quan cảnh sát làm việc với chó nghiệp vụ cũng tìm thấy tóc và máu, được cho là của cô bé, tại nhà của Arturk.

Đoạn băng là một phần trong hồ sơ vụ án tại tòa của Akturk, nơi hắn bị kết án. Một buổi điều trần sẽ được tổ chức để xác định hình phạt.

Thị trưởng địa phương Gokhan Karabocan cho biết người dân đã hết sức bàng hoàng trước vụ việc này và cho biết thêm: "Đây là một vụ việc rất tồi tệ đối với Alasehir. Tôi thậm chí không thể gọi kẻ đã làm điều này là con người được."

Cảnh sát đã tiến hành một cuộc tìm kiếm trên phạm vi rộng khi Irmak mới mất tích, nhưng đã cho dừng lại khi biết một tình trạng di truyền ở bàn chân cô bé không cho phép cô bé đi xa.

Cuộc điều tra sau đó đã chuyển hướng sang nghi ngờ một vụ bắt cóc, và gia đình của cô bé đã tìm đến người dẫn chương trình tóc vàng Anli để nhờ cô điều tra vụ việc trên chương trình truyền hình của mình.

Chương trình của Anli chuyên điều tra về các vụ việc trong gia đình bằng cách mời tất cả mọi người có liên quan tới trường quay để người dẫn chương trình đặt câu hỏi./.